Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Chống nóng nhà mái tôn như thế nào cho hiệu quả?

Tôn được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay trong các công trình xây dựng. Với ưu điểm là có độ bền cao, khá nhẹ, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết nên tôn thường được dùng làm mái nhà. Tuy nhiên, mái tôn có một nhược điểm là hấp thụ nhiệt nên khiến cho nền nhiệt trong nhà tăng cao, vậy phải làm thế nào để sửa chữa nhà, chống nóng cho mái tôn hiệu quả?

Một phương pháp được áp dụng nhiều nhất đó chính là sử dụng những vật liệu chống nóng đi kèm, bạn có thể dùng sơn chống nóng, lắp trần thạch cao hay là lót trần tôn bằng tấm lót cách nhiệt. Trong đó thì sơn chống nóng được đánh giá là vật liệu chống nóng tiết kiệm chi phí nhất, việc quét một lớp sơn chống nóng tuy không tốn của bạn quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng rõ rệt.

Tấm lót cách nhiệt cũng là cách được nhiều người áp dụng cho công trình của mình, tấm lót này được lắp ngay trên lớp trần tôn nên được xem là một tấm màng bảo vệ cho lớp trần tôn tránh khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nếu như tiến hành sửa chữa mái nhà thì bạn cũng nên cân nhắc phương án này nhé.

Bên cạnh đó để tránh việc hấp thụ nhiệt từ mái tôn thì người ta cũng lắp đặt một lớp trần thạch cao nữa. Nếu như có lớp trần này thì nhiệt độ trong phòng sẽ luôn được đảm bảo ở mức nhiệt vừa phải, không quá nóng trong tiết trời oi bức. Đây là phương án sửa chữa nhà giúp chống nóng cho mái tôn hiệu quả.

Ngoài các phương pháp trên thì việc lắp đặt một chiếc điều hòa không khí có lẽ mang tới cho bạn cảm giác rõ rệt nhất về sự thay đổi của nhiệt độ. Bầu không khí sẽ được làm dịu một cách nhanh chóng, giúp cho người bên trong nhà cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Giá của điều hòa hiện nay không quá đắt nên gia đình bạn hoàn toàn có thể sở hữu nó.

Nếu như bạn không có điều kiện để lắp đặt điều hòa thì có thể sử dụng phương pháp phun nước lên mái tôn. Nước mát lạnh sẽ góp phần làm giảm nhiệt độ cho mái tôn và hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt.