Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

10 điều bạn cần quan tâm khi sửa chữa nhà

Xây dựng nhà ở cũng như sửa chữa nhà là những việc làm trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để sẵn sàng bắt tay vào thực hiện. Để san sẻ với bạn nỗi lo lắng này thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 10 điều bạn cần biết khi có nhu cầu sửa chữa nhà cửa.

10 điều bạn cần quan tâm khi sửa chữa nhà

Xem thêm: 

1. Bạn hoàn toàn có thể sửa lại nhà trệt mà không nhất thiết phải đập phá quá nhiều, tuy nhiên điều này chỉ có thể thực hiện được khi mà hiện trạng và kết cấu của căn nhà vẫn còn tốt, không bị sụt lở hoặc là bong tróc.

2. Bạn hãy căn cứ theo kết cấu cũ để chia lại căn phòng và vị trí chức năng, như vậy sẽ cải thiện hơn nữa tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

3. Chọn vị trí thuận tiện nhất, không bị vướng vào nền móng để xây dựng hệ thống cấp thoát nước.

4. Dùng tôn PU chống nóng. Đóng trần cũng là giải pháp khá hay giúp làm giảm sức nóng.

5. Nếu như nhà bạn sử dụng sơn nước mới để sửa chữa nhà đẹp thì cần bỏ lớp vôi hoặc sơn nước cũ đi, đặc biệt là chỗ bị bong, ngoài ra thì cũng cần làm sạch vết bám bẩn trên tường trước khi sơn lại.

6. Nếu bạn có ý định làm sàn giả đúc thì có thể sử dụng đà sắt tiện dụng, có giá thành rẻ hơn gỗ.

7. Khi làm gác gỗ, đà gỗ thì nên lưu ý đóng thêm găng ở giữa các vị trí nối ván sàn bên trên. Không nên dùng ván okal hoặc là MDF vì nó dễ bong rộp, dễ trương nở khi gặp nước.

8. Ván lót sàn sẽ là giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn có chất lượng tốt và đẹp hơn. Loại ván này chạy rãnh cạnh để kết ráp, sau một năm thì ván gỗ sẽ khô ngót lại, tạo nên những khe hở trông rất xấu. Bạn có thể tính đến chuyện đóng gá đinh, sau một năm thì nhổ lên, đẩy ván lại cho khít rồi mới đóng chắc lại.

9. Nếu như bạn có ý định sửa chữa nhà cửa hà nội bằng cách tăng thêm số tầng trong khi hệ thống móng cũ không chịu được tải thì phải tiến hành làm móng mới kế móng cũ.

10. Chọn vị trí thuận lợi nhất để xây dựng cầu thang, vị trí này thường kết hợp với giếng trời để lấy ánh sáng và tạo độ thông thoáng.

Hotline hỗ trợ 24/7 các dịch vụ sửa nhà:

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )