Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Giải pháp nào cho việc vận chuyển và xử lý rác thải ở Việt Nam?

Tình trạng rác thải và ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay đang ở mức báo động cao khi mà lượng rác thải đang tăng lên từng ngày. Chính vì vậy việc vận chuyển phế liệu cũng như là xử lý chúng đúng cách là vấn đề được đặt ra và quan tâm hàng đầu.

xử lý rác thải việt nam

Đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế cùng với sự gia tăng dân số đang ở tốc độ chóng mặt thì lượng rác không chỉ tăng lên về số lượng mà thành phần trong chúng cũng ngày càng phức tạp, ẩn chứa nhiều nguy cơ độc hại tới sức khỏe con người và gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Là một nước đang trên đà phát triển thì tốc độ tăng các loại rác thải sinh hoạt ở cả nông thôn và thành thị, rác thải công nghiệp, y tế, phế thải xây dựng,… ở Việt Nam còn cao hơn ở các nước khác, cụ thể là từ năm 2003 cho đến 2008 là tăng gấp 2 lần và con số này ngày càng tăng lên theo thời gian.

Nhưng hầu hết các loại rác này, dù độc hại hay không đa phần đều được chôn lấp tại các bãi đổ. Đây có thể nói là phương pháp thô sơ, dễ thực hiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất. Nhược điểm có thể nhìn thấy ngay được đó chính là tốn nhiều diện tích đất, ô nhiễm nguồn không khí, dễ là nơi phát sinh dịch bệnh cũng như không thể tận dụng được nguồn nguyên liệu có thể tái sinh được.

Giải pháp nào xử lý rác thải, phế thải?

Để góp phần giải quyết bài toán hóc búa này công nghệ “Đốt chất thải tái tạo năng lượng”. Dây chuyền công nghệ này giúp biến rác thải thành điện sinh hoạt và đã được xây dựng ở 31 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên theo báo cáo của TS Nguyễn Trung Việt ở Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh và PGS. TS Nguyễn Huy Nga ở Cục quản lý môi trường y tế của Bộ Y tế thì các loại phế thải công nghiệp cũng như rác thải y tế thì phương án này không mang lại hiệu quả cao với nhiều vấn đề chưa giải quyết được.

Xem thêm: Các phương pháp xử lý rác thải, phế thải nhanh chóng hiệu quả