Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Biện pháp phá dỡ bê tông không gây tiếng ồn

 

Để đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của con người trong lĩnh vực phá dỡ công trình thì những biện pháp, phương án thi công cũng ngày càng được hoàn thiện hơn, từ giá thành, thời gian cho tới đảm bảo sự an toàn,... Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một biện pháp thi công còn khá mới tại Việt Nam, đó là cách phá bê tông không gây tiếng ồn.

Phương pháp này được ra đời tại Đức vào năm 2008, được cải tiến từ công nghệ phá đá granit. Phương án này khi được áp dụng cho các công trình xây dựng thì chỉ phù hợp với bê tông mỏng, bê tông không thép và bê tông cường độ thấp.

Hệ thống thiết bị phá dỡ công trình gồm có thiết bị thủy lực với motor nguồn cùng hệ thống ti đẩy áp lực cao có nguyên tắc hoạt động tương tự với xilanh thủy lực. Sau đây chúng tôi sẽ nêu một ứng dụng thực tế là phá dỡ bức tường với kích thước là 16m x 4m x 0.7m (dài x cao x dầy) với thép gân phi 18, khoảng cách thép là a200.

Bước 1: Chuẩn bị

Công tác chuẩn bị phải được hoàn thành trước ít nhất là 2 ngày trước khi chính thức thi công. Dọn vệ sinh sạch sẽ các vật gây cản trở ở khu vực thi công chính. Các thiết bị ở bán kính 10m quanh khu vực thi công cần phải được di chuyển hoặc là che đậy kín.

Sau đó là bắc giàn giáo để tạo mặt bằng thi công trong trường hợp tường cao trên 2m. Tập kết thiết bị thi công chính, đấu điện, nước phục vụ công tác thi công và đặt biển cảnh báo an toàn.

Bước 2: Khoan lỗ D200mm

Khoan các lỗ đường kính 200mm, mật độ 1.25m/lỗ và có thể thay đổi tùy theo bê tông dày mỏng khác nhau cùng đường kính thép khác nhau.

Bước 3: Tiến hành phá dỡ

Cho thiết bị vào các lỗ khoan lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Phương án phá dỡ công trình này tuyệt đối không gây tiếng ồn và không rung cho nên an toàn với các kết cấu ở xung quanh, có khả năng phá vỡ hoàn toàn các kết cấu bê tông không thép. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với bê tông không thép hoặc là thép nhỏ mà thôi nên vẫn không thể sử dụng cho toàn bộ các công trình được.