Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Xây, sửa chữa nhà theo hướng và kiểu dáng cổng

Hướng cổng, kiểu dáng tương ứng với ngôi nhà của bạn sẽ góp phần vô cùng quan trọng trong việc tạo nên sự thống nhất về hình dáng cũng như trường khí theo phong thủy trong quá trình xây, sửa chữa nhà cửa. Do đó bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này.

xây sửa chữa nhà theo hướng cổng

Xem thêm: Các dịch vụ sửa nhà uy tín đảm bảo yếu tố nào

Trong kiến trúc cổ của Trung Quốc và Nhật Bản đều rất đề cao vai trò của cổng và xem cổng là một vị trí xung yếu rất quan trọng nên thường được xây dựng khá kiên cố, đặt tượng sư tử ở phía trước để trấn trạch. Nhưng trong văn hóa Việt Nam đã có cái nhìn thoáng, linh hoạt hơn về cổng. Con người nơi đây tôn trọng những cảnh quan xung quanh và coi mương nước, bờ tre là hàng rào chắn thiên nhiên vô cùng hữu dụng.

Trong văn hóa Việt thì luôn tồn tại quan niệm xây, sửa chữa nhà tại hải phòng, Hà Nội,… mà cụ thể là cổng như là một sự ước lệ để biết được đấy là địa phận của một làng, thôn hoặc là một nhà nào đó chứ không phải là để chia cắt không gian, thể hiện được tinh thần hòa đồng, thân thiện từ xưa đến nay của ông cha ta.

Cách xác định vị trí, hướng cho cổng tương ứng với việc chọn vị trí và chọn hướng cửa chính của ngôi nhà. Về bát trạch cần phải thuận theo cung mệnh, nếu như gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì sẽ mở cổng ứng với bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Với gia chủ đông tứ mệnh sẽ mở cổng với các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Trong đó vị trí cổng mở sẽ được xét từ bên trong của khu đất nhìn ra bố trí thẳng với ngã ba, không “trực xung” với cửa chính của nhà vì sinh khí thường đi theo đường vòng còn sát khí sẽ đi theo đường thẳng.

Xem thêm: Những cách tiết kiệm tối đa chi phí khi sửa chữa nhà cửa

Để chọn được hình dáng, màu sắc cũng như vật liệu để làm cổng thì cũng cần phải xem xét hợp với ngũ hành cung mệnh. Hiện nay thì đã xuất hiện nhiều quan điểm khác nhau về cách làm cổng khi xây hoặc sửa chữa nhà dân dụng. Có người thì cho rằng cổng nhẹ nhàng có song sắt thưa sẽ giúp cho việc quan sát được dễ dàng, thông gió tốt. Nhưng cũng có người lại thích kiểu cổng kín mít để tạo sự riêng tư.