Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Vấn đề an toàn lao động khi phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình được đánh giá là một việc làm nguy hiểm, có mức độ rủi ro cao hơn so với những công việc khác. Tuy nhiên đây lại là việc làm bắt buộc nếu đang chuẩn bị thi công một công trình xây dựng mới ở trên khu đất đã có những công trình khác.

an toàn lao động khi phá dỡ công trình

An toàn lao động khi phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình được hiểu là tháo rời ra, dỡ và nhấc xuống lần lượt các bộ phận của công trình và các bộ phận này vẫn còn nguyên vẹn hoặc là đánh sập, đẩy đổ hẳn công trình, chấp nhận phá hủy hoàn toàn, không tận dụng được gì từ công trình cũ.

Xem thêm: Các biện pháp phá dỡ 

Có khá nhiều dạng công trình cần phá dỡ như là nhà một tầng, nhiều tầng, công trình xây bằng gỗ, cốt thép hoặc kết hợp. Do đó mà khi tiến hành phá dỡ thì các yếu tố nguy hiểm, độc hại sẽ được phát sinh dưới nhiều dạng khác nhau như một bộ phận công trình bị đổ sập bất ngờ, nồng độ bụi bặm, tiếng ồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép,… Do đó vấn đề an toàn lao động cần phải được đặt lên hàng đầu, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tiêu chuẩn việt nam về phá dỡ công trình về bảo hộ, thi công.

Biện pháp thi công phá dỡ công trình được thiết kế sẽ tùy theo vị trí, kết cấu cũng như đặc trưng vật liệu công trình. Có thể nói phương án nhanh nhất đó chính là sử dụng thuốc nổ để đánh sập. Ngoài ra cũng còn có những biện pháp khác như là sử dụng máy móc và các thiết bị chuyên dụng.

Bạn có thể sử dụng đến tay cần của máy xúc để đẩy đổ hoặc là gắp từng bộ phận của công trình, dùng lưỡi cưa để cắt,… thậm chí là sử dụng phương án thủ công, tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ phá dỡ công trình tại hà nội chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm: Có cần xin phép khi phá dỡ nhà không

Trong điều kiện ở nước ta hiện nay thì các biện pháp phá dỡ sử dụng máy hoặc thủ công vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn mà nguyên tắc chung là phải thực hiện từ trên cao xuống thấp, ngược lại hoàn toàn với quá trình xây dựng thì mới đảm bảo an toàn được.