Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Sửa nhà như thế nào để tiết kiệm nhiều chi phí nhất?

 

Bạn đang muốn thiết kế sửa chữa nhà của mình nhưng lại không biết nên làm những gì để có thể tiết kiệm chi phí bỏ ra một cách tối đa. Đừng lo lắng, những phương án được các chuyên gia sửa nhà bật mí sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Đầu tiên là bạn phải có phương án thiết kế càng chi tiết càng tốt vì nó sẽ giúp bạn định hình được căn nhà hoàn thiện đồng thời giám sát quá trình thi công xây dựng. Bạn cần có thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, bản vẽ chi tiết các cửa, cầu thang, trần thạch cao, thiết kế điện nước, sân vườn nếu có.

Tiếp theo là bạn phải lựa chọn sử dụng vật liệu thích hợp nhất. Một ví dụ cụ thể sẽ giúp cho bạn hình dung dễ dàng hơn đó là để cố định đáy móng nhà trong khu vực thường xuyên bị ngập nước thì thay vì bạn chọn ép cọc bê tông có giá khoảng 230k/m thì bạn có thể sử dụng cọc tre vì tre rất bền ở trong nước, hơn nữa giá cũng vô cùng “hạt dẻ”, chỉ 10k/m. Như vậy là bạn đã tiết kiệm được kha khá chi phí phải bỏ ra rồi đấy.

Bạn nên có phương án sửa chữa nhà ở, tổ chức thi công hợp lý nhất như có không gian cho ô tô ra vào để tập kết vật liệu, có chỗ ăn ở cho nhân công. Nhưng nếu bạn không thể đáp ứng được các điều kiện này thì cần có phương án linh hoạt hơn, bố trí khu vực để vật liệu của công trình, bạn nên mua vật liệu theo ô tô rồi thuê người chở vào sẽ rẻ hơn từ 30-50% khi mua theo xe thồ đấy.

Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi thì một vấn đề bạn cần chú ý nữa là đảm bảo tiến độ thi công cho dự án sửa chữa nhà ở. Phải có một lịch trình cụ thể, từ ngày khởi công cho đến ngày hoàn thành phải diễn ra theo đúng dự tính của bạn. Tuyệt đối không được khởi công muộn hay bắt hoàn thành sớm vì khi đó chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo.