Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Quy định về đổ phế thải sau khi vận chuyển

 

Phế thải xây dựng ngày một nhiều do nhu cầu xây mới hoặc cải tạo công trình cũ. Phế thải nhiều dẫn đến mất mỹ quan, ô nhiễm, cản trở giao thông trên các tuyến đường mà nhất là nơi ngõ hẻm. Chúng ta thường nghĩ là chỉ cần vận chuyển chúng đi. Nhưng quan trọng là sau khi vận chuyển thì đổ ở đâu để không vi phạm pháp luật mới là vấn đề then chốt.  Vậy pháp luật quy định về đổ phế thải sau khi vận chuyển phế thải xây dựng như thế nào?

 

chở phế thải

 

Lưu ý khi vận chuyển và đổ phế thải

Phế thải, rác thải xây dựng là một trong những loại phế thải gây ô nhiễm môi trường. Bởi vậy sở xây dựng Hà Nội và sử tài nguyên môi trường đã có sự phối hợp để ban hành một số quy định về vận chuyển và đổ phế thải. Cụ thể:

Đối với vận chuyển:

Chỉ được vận chuyển phế liệu xây dựng vào những giờ giao thông thấp điểm, lượng người và xe cộ lưu thông ít. Còn đối với nơi có giao thông đông đúc thì bắt buộc phải vận chuyển phế thải vào buổi đêm.

Để đảm bảo vệ sinh và an toàn, xe vận chuyển phế thải phải được che chắn kín khi lưu thông, không để rơi vãi phế thải trên đường. Trước khi rời khỏi bãi đổ phế thải, lốp xe phải được rửa để không có chất thải bám dính ra môi trường bên ngoài.

Đối với đổ thải

Chỉ được đổ tại bãi rác thải theo quy định của thành phố.

Bắt buộc phải có giấy phép đổ phế thải do cơ quan có tư cách pháp nhân hợp pháp cấp phép.

Quy định về việc quản lý đổ chất thải xây dựng

Phải thực hiện đổ phế thải ở bãi phế thải theo đúng quy định của thành phố. Các bãi phế thải này chắc chắn đạt tiêu chuẩn, và đã được cấp phép. Nói một cách dễ hiểu là, nơi đổ phế thải phải cách khu vực đông dân cư, tránh việc ô nhiễm khói – bụi – tiếng ồn – gây mùi là ảnh hưởng tới đời sống người dân. Vị trí của các bãi phế thải này sẽ do địa phương quy định để phù hợp với định hướng phát triển chung của khu vực.

Các chất thải xây dựng cũng được phân loại ra để xử lý cho đúng luật. Vấn đề này đã được nêu rõ tại điều 50 Nghị định số 38/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc quản lý chất thải và phế liệu xây dựng. Theo đó, các chất thải rắn xây dựng được phân loại ra và xử lý khác nhau. Cụ thể:

Đối với đất bùn, đất thải từ việc đào cọc móng, nạo vét lớp đất mặt hay đào đất thì sẽ được đổ ở các khu vực đất phù hợp. Đất, bùn này cũng có thể sử dụng để bồi đắp trồng cây nếu phù hợp.

Đối với các loại chất thải rắn, đất đá bao gồm: vật liệu kế dính hết hạn, gạch, ngói, bê tông, vữa … sẽ được chôn lấp ở các bãi chôn lấp chất thải rắn. Nhưng nếu vẫn còn khả năng tái sử dụng, chúng sẽ được tái chế làm vật liệu xây dựng hoặc để san lấp mặt bằng cho các công trình khác.

Còn đối với chất thải rắn như thủy tinh, chất dẻo, gỗ, giấy, … sẽ được phân loại để tái chế và tái sử dụng.

 

phế thải xây dựng

 

Hoan Hoa – giải pháp vận chuyển phế thải trọn gói và chất lượng

Hoan Hoa là đơn vị chuyên vận chuyển phế thải xây dựng. Công ty có các bãi phế thải được bố trí ở nhiều nơi tại Hà Nội, vì vậy thuận tiện cho việc vận chuyển và đổ phế liệu. Và đương nhiên, các bãi phế thải này đều được cáp phép bởi cơ quan có thẩm quyền. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển phế thải của công ty sẽ không cần phải băn khoăn tính toán về vấn đề địa điểm đổ rác và phân loại rác.

Hoan Hoa tin rằng khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

SĐT : 0985.119.883