Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Kinh nghiệm chọn màu sơn hợp với hướng nhà

Trong quá trình xây dựng và sửa chữa nhà cửa thì không thể thiếu bước sơn nhà bởi vì ai cũng muốn cho ngôi nhà của mình được trở nên rực rỡ hơn. Nhưng bạn có biết lựa chọn màu sơn theo hướng nhà như thế nào là đúng không?

chọn màu sơn hợp hướng nhà

Xem thêm: Quy trình sơn nhà ngoài trời bền đẹp theo thời gian

Để có thể chọn được màu sơn thích hợp dựa vào hướng nhà thì bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm sau của chúng tôi:

- Nhà hướng đông hoặc hướng tây thường có một đặc điểm là bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cho nên trong nhà luôn có đủ ánh sáng. Tuy nhiên nhiều khi nó cũng khiến cho những người sinh sống bên trong cảm thấy nóng nực cho nên bạn hãy chọn màu sắc lạnh như là xanh lá cây, da trời để tạo cảm giác dễ chịu nhất có thể nhé.

- Nhà hướng nam hoặc hướng bắc lại ngược lại, trong nhà thường thiếu ánh sáng cho nên bạn hãy chọn những màu sắc nóng, rực rỡ, ấm áp như là vàng, cam, xanh đậm,… để giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động và có sức sống hơn nhé.

chọn màu sơn nhà cửa

- Nhà hướng đông nam hoặc tây nam lại có ánh sáng ổn định, gió thoáng mát vào mùa hè và không khí ấm áp vào mùa đông cho nên gia chủ có thể lựa chọn những màu nhạt để trang trí như là xanh nhạt, vàng nhạt hoặc hồng nhạt nhé. Đây chính là hướng nhà mà các chuyên gia sửa chữa nhà cửa hà nội khuyên bạn nên chọn cho nhà mình đấy.

- Nhà hướng đông bắc thường đón gió đông bắc thổi vào trong mùa lạnh cho nên hãy chọn những màu sắc nhạt thuộc gam màu nóng như là màu cam nhạt hoặc hồng nhạt để tạo cảm giác ấm áp cho các thành viên trong gia đình nhé. Còn nhà hướng tây bắc thì nắng gắt, khá nóng vào buổi chiều cho nên bạn hãy chọn những màu lạnh như là xanh da trời hoặc là xanh lá cây nhạt nhé.

Xem thêm: Mẹo vặt sửa nhà nhanh, hiệu quả

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi giúp bạn có thể chọn được màu sơn phù hợp với hướng nhà của mình. Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà đẹp hoặc xây nhà mới thì hãy căn cứ vào hướng nhà của mình, áp dụng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên để chọn màu sơn nhà đẹp nhất nhé.