Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Đào móng nhà sâu bao nhiêu ( nhà 3 tầng )

Đào MÓNG nhà sâu bao nhiêu là phần quan trọng quyết định tuổi thọ của nhà bạn.

Nhà 3 tầng móng nông ( móng đơn, móng băng, móng bè )

Đối với các loại móng này thường chiều sâu chôn móng nhà 3 tầng từ 1.5-2.5m (không nên chôn móng sâu hơn 2.5m). Tùy thuộc vào địa chất tốt hay xấu mà móng nhà cần đào sâu cạn hay sâu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về chịu lực cho ngôi nhà của bạn được vững chắc, an toàn. Tùy vào kinh nghiệm lẫn trình độ của người của thiết kế khác nhau sẽ đưa ra chiều sâu hợp lý cho nhà bạn. Để đảm bảo sự an tâm cho bạn nên có bảng khảo sát địa chất nhà bạn do đơn vị chuyên môn khảo sát là TỐT NHẤT.

đào móng nhà nên đào sâu bao nhiêu

Ngoài yếu tố nền đất của nhà bạn đang xây tốt xấu như thế nào? Ngoài ra còn phải kể đến chiều sâu móng của nhà có sẵn nếu nhà bạn là hình hộp xây chen thì yếu tố này cần được xem xét và điều chỉnh(nên đào sâu móng nhà bằng nhà bên cạnh khi xây nhà chen).

Tóm lại đối với MÓNG NHÀ 3 TẦNG là MÓNG NÔNG thì móng nhà đào sâu phụ thuộc vào 2 yếu tố: Nền đất làm móng (hay còn gọi là địa chất) và chiều sâu móng nhà kế bên.

Nhà 3 tầng móng sâu ( móng cọc bê tông vuông, tròn, cọc bê tông khoan nhồi )

Đối với nhà sử dụng MÓNG SÂU thường nền đất bên dưới yếu hoặc nhà nhiều tầng thì không quan tâm nhiều đến chiều sâu làm móng mà QUAN TRỌNG là chiều dài cọc cắm sâu vào đất là bao nhiêu? Vì lúc này vai trò giữ đảm bảo cho sự vững chắc, tuổi thọ của nhà bạn phụ thuộc vào chất lượng và chiều dài cọc.

CHẤT LƯỢNG cọc phụ thuộc vào nhà sản xuất (loại này thường được đúc sẵn trên thị trường) và được đơn vị thiết kế chỉ định trong hồ sơ thiết kế móng.

CHIỀU DÀI cọc thì phụ thuộc nền đất bên dưới nhà bạn. Cần dài bao nhiêu mới đủ chịu được nhà 3 tầng và đảm bảo nhà không lún quá nhiều gây lún lệch dẫn đến nứt tường và nghiêng nhà. Thông thường nhà 3 tầng khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì cọc dài khoảng từ 15m-24m tùy theo khu vực khác nhau và sử dụng cọc vuông 25x25cm và 30x30cm hay cọc khoan nhồi mini đường kính D300 là chủ yếu.

Móng nhà 3 tầng Quận 8 sử dụng móng cọc vuông 25x25cm với chiều dài cọc 20m cắm sâu dưới nền đất tốt bên dưới đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà trong điều kiện xây chen giữa lóng thành phố.

Tags: đào móng nhà nên đào sâu bao nhiêu?

Tư vấn báo giá đào móng nhà Gọi ngay 0985 119 883.