Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những điều cần làm trước khi đào móng nhà

Bạn đang tìm kiếm 1 dịch vụ đào móng nhà uy tín. Tuy nhiên, vẫn chưa lựa chọn được đơn vị nào phù hợp. Hiểu được điều này, Hoan Hoa muốn gửi tới quý khách hàng những lưu ý trước khi thực hiện. Nhằm mang tới sự an toàn và tính hiệu quả nhất

đào móng nhà

Hoan Hoa luôn có các phương pháp đào móng nhà khác nhau

 

1. Lưu ý trước khi đào móng nhà

 

Trước khi đào móng nhà quý vị cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

- Khảo sát địa chất kỹ lưỡng

Một trong những bước quan trọng trong quy trình làm móng nhà chính là khảo sát địa chất kỹ càng. Trước khi xây nhà, thông thường nhà thầu sẽ tiến hành khảo sát địa chất, điều kiện đất nền tại địa điểm thi công. Để tránh tối đa các vấn đề xấu có thể xảy ra do sụt lún công trình. Đồng thời giúp đề ra phương án xây dựng nền móng hiệu quả tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Để công trình tồn tại và sử dụng được một cách bình thường. Loại đất thích hợp để làm móng nhà phải đảm bảo chặt và kiên cố, khô ráo. Khả năng thấm cao và khó xảy ra tình trạng nghiêng lún.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng tránh xây móng ở những nơi có mức nước quá cao. Dễ gây ẩm thấp nhằm tránh được vấn đề sàn nhà bị ẩm thấp, lạnh lẽo, nghiêng lún. Và hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

- Phải lựa chọn loại móng phù hợp

Chúng tôi cũng đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc lựa chọn loại móng quyết định chất lượng công trình nhà ở. Để làm được việc này bạn cần nắm một số loại móng thông dụng đối với từng loại nhà ở. Sau đó bàn bạc với chủ đầu tư, nhà thầu để kiểm tra và lựa chọn phương án phù hợp nhất cho công trình của mình.

- Đảm bảo quy trình thi công

Việc đào móng nhà không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng như nứt sàn bê tông, thấm sàn, sụt lún, nghiên, tuổi thọ công trình thấp. Vì thế, để đảm bảo chất lượng các công trình cần chú ý nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và thiết kế khoa học.

- Lựa chọn nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng

Quá trình chọn lựa nguyên vật liệu để đổ móng nhà cũng là một nhân tố đóng góp quan trọng trong việc mang lại chất lượng công trình. Nên ưu tiên chọn mua các loại nguyên vật liệu có chất lượng tốt. Tránh trường hợp bị chủ thầu cắt xén khối lượng. Hoặc thay đổi từ loại 1 sang loại 2 ảnh hưởng đến toàn bộ công trình xây dựng.

- Giám sát quá trình thi công chặt chẽ

Đây là khâu vô cùng quan trọng trong toàn bộ quy trình. Theo chúng tôi, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm. Để giúp bạn thực hiện việc này nhằm đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Với những lưu ý trên đây thì Hoan Hoa hoàn toàn có thể giúp bạn đào móng nhà chuyên nghiệp nhất. Nếu quý vị đặt niềm tin vào chúng tôi chắc chắn sẽ không thất vọng.

đào móng nhà

Sử dụng sức người, máy móc để hoàn thiện công trình

 

2. Các loại móng nhà hiện nay

 

- Móng đơn

Móng đơn chính là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Loại móng này được sử dụng dưới chân cột nhà, cột điện, mố trụ cầu,…

Móng đơn nằm riêng lẻ, trên mặt đất có thể là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp.

- Móng băng

Móng băng thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình.

- Móng bè

Mong bè trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu. Dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình.

- Móng cọc

Móng cọc là các loại móng gồm có cọc và đài cọc. Dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu. Nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

Nếu quý vị có nhu cầu phá dỡ nhà, phá dỡ công trình, sửa chữa nhà… hoặc vận chuyển phế thải xây dựng. Hãy liên hệ trực tiếp với Hoan Hoa, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0985 119 883