Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Việc sửa chữa những ngôi nhà cấp 4 thành 2 tầng không phải đơn giản làm sao để tận dụng tối đa cái cũ cải tạo nó đẹp nhất, tiết kiệm chi phí, không lãng phí. Nhưng cũng không quá khó.

sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

  1. Những điều cần chuẩn bị

Trước khi muốn tiến hành việc sửa chữa, gia chủ cần đo lường cấu trúc ngôi nhà và nền móng, kết cấu hạ tầng và chất lượng bề mặt của ngôi nhà hiện tại. Để thông qua đó, có thể ước chừng các kết cấu cho ngôi nhà mới, sức chống đỡ của căn nhà, tìm hiểu tình trạng của căn nhà để quyết định nên nâng cấp như thế nào là hợp lý. Tuy nhiên, gia chủ không thể nào tự mình làm những công việc đó, mà nên giao cho công ty sử chữa nhà chuyên nghiệp.

Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi sửa chữa

  1. Những điều cần thiết chuẩn bị kiến trúc sư cần nắm rõ bản thiết kế và khảo sát thực tế của ngôi nhà cũ để nắm rõ thông tin ban đầu như cấu trúc tòa nhà, nền nóng, khả năng chịu lực của móng… để từ đó có thể thiết kế bản vẽ mới phù hợp và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của gia chủ.
  1. Nếu như bạn muốn sửa chữa ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hay gác lửng cũng cần phải xin phép chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống, vì nó ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của khu đất đó, nếu được địa phương đồng ý bạn mới có thể tiến hành sửa chữa ngôi nhà của mình.

Cần khảo sát tình hình ngôi nhà cũ trước khi sửa nhà

  1. Bạn có thể sử dụng thanh thép hoặc cột, dầm để kiên cố cho các bức tường nhà bạn
  2. Trong trường hợp nếu kết cấu ngôi nhà cũ của bạn quá yếu, không thể chịu lực hi nâng cấp lên 2 tầng. Kiến trúc sư sẽ tùy theo tình hình địa lý, khí hậu của địa phương để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.
  3. Khi tiến hành sửa chữa nhà cũ, kiên cố lại nền móng, bạn có thể sử dụng móng băng hoặc móng bè. Móng băng có dạng một dải dài, để đỡ tường hoặc hàng cột, có thể giao nhau hoặc độc lập. Khi muốn khi công móng băng, thợ xây sẽ đào móng quanh khuôn viên của công trình hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó.Việc sử dụng móng băng trong xây dựng nhà là hay nhất vì nó dễ thi công và lún đều hơn

​Trên đây là 1 số lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

Tư vấn báo giá tại Hoan Hoa  0985 119 883

http://phadonha.com.vn