Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Xử lý như thế nào khi đào móng nhà gặp trời mưa?

Theo quan niệm dân gian, một ngôi nhà khi đào móng gặp trời mưa, đó chính là được thần linh ban cho tài lộc. Đây là điềm mừng, tuy nhiên, khi gặp điềm này, gia chủ cũng cần phải hết sức lưu ý đến công trình đào móng bởi mưa xuống đôi khi sẽ gây một số điều phiền toái khi thi công đào móng. Vậy, đào móng nhà gặp trời mưa, gia chủ nên làm gì?

đào móng nhà trời mưa

Cách xử lý khi đào móng nhà gặp trời mưa

Trước hết, hãy theo dõi dự báo thời tiết để chắc chắn rằng trong quá trình thi công đào móng mưa sẽ không quá lớn và dai dẳng. Điều này sẽ hạn chế quá trình rủi ro khi đào móng bởi nước mưa trút xuống quá nhiều sẽ làm ngập phần móng nhà, gây khó khăn cho công tác đào, xúc, san bằng  bề mặt thi công lúc đầu.

Sau đó, hãy chuẩn bị vật dụng cần thiết để che mưa cho công trình đào móng nhà mình.

  • Hãy kiểm tra rà soát hệ thống thoát nước để đảm bảo rằng nếu trời mưa lớn và thời gian mưa kéo dài thì nước sẽ không bị ứ đọng, đặc biệt là phần bê tông (nếu đổ bê tông hố móng).
  • Chuẩn bị khoảng 1- 2 tấm bạt lớn, dày có thể che chắn mưa nếu trời mưa lớn kéo dài.
  • Chú ý đến vấn đề an toàn xây dựng, nếu mưa lất phất nhỏ, gia chủ hoàn toàn có thế tiếp tục thi công, tuy nhiên nếu trời mưa lớn, hãy dừng ngay quá trình đào móng lại bởi an toàn tính mạng là trên hết. Nếu đang đổ bê tông hố móng mà gặp trời mưa, sau đó lại tạnh, thì gia chủ không nên cho thi công tiếp luôn mà phải đợi cho cường độ bê tông đạt đên 25 daN/cm2 (nhiệt độ <30 độ C) thì mới tiếp tục thi công.

Đặc biệt, trong quá trình đào móng mà gặp trời mưa khiến thi công gián đoạn, gia chủ cần nắm chắc những kỹ thuật xử lý mạch ngừng – chỗ gián đoạn bê tông được thi công, nơi mà lớp bê tông được đổ sau sẽ chồng tiếp lên bê tông trước đó đã đông cứng.

Khi mưa quá lớn, trước khi dừng thi công cần phải tạo mạch ngừng phẳng và vuông góc với phương truyền lực nén vào kết cấu. Khi đổ lớp bê tông tiếp theo, mạch ngừng cần được xử lý thật kỹ để 2 lớp bê tông mới và cũ bám dính vào nhau bằng cách:

  • Vệ sinh, tưới nước xi măng lên bề mặt lớp bê tông cũ trước khi đổ bê tông mới
  • Đánh sờn bề mặt hoặc đục bỏ lớp xi măng không đạt chất lượng rồi tưới nước xi măng.
  • Sử dụng các chất kết dính dùng cho mạch ngừng
  • Đặt sẵn lưới thép tại vị trí mạch ngừng khi thi công lớp bê tông trước
  • Đập bỏ đi và xây lại với những trường hợp không còn cách xử lý.

Như vậy, có thể thấy rằng điềm mừng trời mưa khi đào móng nhà đôi khi cũng mang lại rất nhiều rắc rối. Đối với ai lần đầu xây nhà thì đây quả là điều khó có thể tính đến được. Để chọn một giải pháp an toàn hơn, tốt nhất, quý vị nên chọn 1 dịch vụ đào móng nhà uy tín. Họ sẽ giúp quý vị lo toan việc đào móng nhà khi gặp trời mưa

 

đào móng nhà gặp tròi mưa

 

Phadonha.com.vn- giải pháp đào móng nhà ở hà nội tin cậy cho bạn

 Chúng tôi nhận đào móng tất cả các loại công trình như nhà ở, trường học, bệnh viện chung cư… Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, đội ngũ công nhân nhiệt tình, tích cực làm việc, các phương tiện, thiết bị nguyên vật lúc nào cũng sẵn có… và kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng, chúng tôi tin chắc có thể phục vụ quý khách chu đáo và lo liệu được mọi tình huống bất ngờ xảy ra, kể cả trường hợp gặp trơi mưa to khi đào móng.

 Quý khách sẽ không phải bận tâm về bất cứ điều gì. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để nhận được dịch vụ nhanh chóng, chất lượng và giá ưu đãi.

 

Liên hệ ngay SĐT : 0985.119.883 ( Mr Hoan )