Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Các phương pháp xử lý rác thải, phế thải cho hiệu quả nhanh chóng

Với sự bùng nổ dân số và sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp hiện nay thì lượng rác thải đang không ngừng gia tăng từng ngày. Nếu không có biện pháp vận chuyển phế thải, rác thải và xử lý kịp thời thì sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như đời sống con người.

phương pháp xử lý rác thải

Không chỉ rác thải mà nước thải hiện nay nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường, là nơi trú ngụ của các mầm bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng mang lại hiệu quả khả quan. Tuy nhiên có 3 phương pháp cơ bản được ứng dụng là hóa học, sinh học và lý học.

Thông thường ở trong nước thải có chứa rất nhiều tạp chất ở dạng lơ lửng, đa phần chúng là những chất gây hại sau này. Vì vậy, để tách được hợp chất này ra khỏi nước thải thì chúng ta sẽ phải dùng lọc để chắn lại hay là cho lắng đọng lại dưới tác dụng của cực ly tâm. Tùy theo khối lượng nước thải cũng như là kích thước của phế thải ở trong nước mà chọn công nghệ sao cho phù hợp nhất.

Bể lắng cát

Bể được thiết kế với mục đích là tách tạp chất vô cơ. Có hai loại là bể lắng ngang và bể lắng đứng với vận tốc không quá 0,3m/s đẻ các hạt vô cơ lắng xuống đáy, còn những hạt hữu cơ không lắng được thì sẽ được xử lý trong công đoạn tiếp.

Phương pháp song chắn

Nước thải sẽ được cho chảy vào hệ thống xử lý nước trước khi đi qua các song chắn rác. Những rác lớn như là giẻ lau, khăn giấy, phế thải nhựa sẽ được giữ lại để hạn chế tắc ống bơm nước. Đây là một khâu vô cùng quan trọng để quá trình xử lý nước thải diễn ra thuận lợi hơn. Sẽ có nhiều song chắn có kích thước khác nhau để chặn được tất cả các loại rác. Chúng sẽ được lắp ở đầu cống rãnh, cửa kênh mương, đường thoát nước,…

Phương pháp tuyển nổi

Phương pháp này được áp dụng để tác tạp chất phân tán nhưng không tan trong nước, khử được những hạt nhỏ nhẹ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách sục khí. Lúc này các hạt kết dính các hạt cặn sẽ theo bọt mà nổi lên trên mặt nước. Phương pháp mang lại hiệu quả khả quan, cho chất lượng nước thải đã qua xử lý tốt.

Chúng tôi nhận đổ phế thải xây dựng, rác thải công trình: Hotline tư vấn 24/24: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )

Download bảng báo giá vận chuyển rác thải, phế thải