Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn vận chuyển rác thải y tế đúng cách?

Bệnh viện hiện nay là một trong những nơi tập trung nhiều lượng rác thải độc hại nhất, chính vì vậy làm thế nào để vận chuyển rác thải y tế được thải ra từ bệnh nhân và những dụng cụ y khoa cũng như xử lý được chúng là bài toán cần phải giải quyết hàng đầu.

xử lý vận chuyển rác thải y tế

Muốn xử lý được loại rác này thì đầu tiên là phải tiến hành phân loại. Hiện nay chất thải y tế được chia ra làm 5 loại đó là rác thải thông thường, rác thải y tế, rác thải hóa học, rác thải phóng xạ và vật chứa có áp suất. Cụ thể:

+ Rác thải thông thường bao gồm các hộp giấy các tông, giấy, chai lọ, thức ăn, lọ thủy tinh,…

+ Rác thải y tế nguy hại gồm các vật sắc nhọn hay rác thải y tế được thải ra từ các phòng thí nghiệm, dược phẩm cùng với các chất thải gây lây nhiễm,…

+ Rác thải hóa học lại được chia thành 2 nhóm là không độc hại như chất đường, chất amino axit, muối vô cơ, hữu cơ và nhóm độc hại như là formaldehyde, chất trong định hình, hóa chất vô cơ,…

+ Chất thải phóng xạ rắn, chất thải lỏng, chất thải từ các mẫu bệnh phẩm chứa phóng xạ.

+ Các chất có chứa áp xuất bao gồm xy ranh khí nén, bình chứa khí nén.

Tiếp theo là bước vận chuyển rác thải. Theo quy định hiện hành  thì không được để lẫn rác thải độc hại và không độc hại với nhau. Túi đựng cũng được phân loại màu sắc riêng cho từng loại chất thải để các nhân viên xử lý biết được như là màu vàng cho rác thải y tế, màu xanh cho rác thông thường, màu đen cho hóa chất, xạ trị.

Đối với các bệnh viện lớn thì thời gian lưu trữ các chất thải độc hại là 48 giờ. Với các cơ sở y tế nhỏ, thời gian để lưu giữ các chất thải lây nhiễm hay các vật sắt nhọn không quá một tuần. Đặc biệt là chất thải bệnh phẩm thì cần phải đốt hay là chôn cất ngay.

Xe vận chuyển rác thải y tế bắt buộc phải ký hợp đồng vận chuyển và xử lý được các cấp chính quyền địa phương sở tại phê duyệt là đủ tiêu chuẩn. Ngoài ra cần phải có biên lai xác nhận cho từng đợt trong suốt quá trình thực hiện.

hotline tư vấn trực tuyến 24/24: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )

Nguồn: Phá dỡ công trình: phadonha.com.vn