Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những việc cần làm khi sửa chữa nhà chung cư

Khi mà dân số gia tăng từng ngày trong khi diện tích đất ở ngày càng thu hẹp thì chung cư là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Nhưng khác với những căn nhà có không gian riêng biệt thì khi bạn muốn sửa chữa nhà chung cư thì sẽ phải giải quyết khá nhiều vấn đề rắc rối vì hành động này sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà cũng như các căn hộ lân cận.

sửa chữa chung cư

Cần làm những gì khi sửa nhà chung cư

Việc đầu tiên mà bạn cần phải giải quyết trước khi tiến hành sửa chữa nhà chung cư đó là xin phép chủ đầu tư. Chỉ khi nào chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản thì bạn mới được thi công. Bạn không được tự ý sửa chữa nhà khi mà chủ đầu tư chưa đồng ý với phương án sửa chữa cải tạo của bạn cũng như không được phép sửa phần diện tích không được chấp thuận hay có những hành động làm ảnh hưởng tới kết cấu của căn hộ.

Xem thêm:

Trong quá trình sửa chữa nhà thì bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt thời gian làm việc để tránh làm ảnh hưởng tới những gia đình khác cùng sinh sống bên trong tòa nhà. Nếu như xảy ra thiệt hại thì bạn phải là người chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường cũng như khôi phục nguyên trạng.

Tiếp theo là bạn cần phải đến các trụ sở cơ quan nhà nước để xin cấp phép xây dựng, trước đó thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật như là đơn xin phép sửa chữa nhà hiện có, bản sao quyền sử dụng đất, ảnh chụp mặt đứng hiện trạng,…

Để đảm bảo cho quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi và an toàn thì bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói có uy tín. Bên cạnh đó thì bạn cũng có trách nhiệm với họ để theo dõi và quản lý đội ngũ thi công, tránh gây tai nạn và thiệt hại tài sản cho chủ đầu tư. Cần phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường,…

Khi mà quá trình sửa chữa nhà chung cư đã được hoàn thành thì bạn cần liên hệ đơn vị chức năng để tiến hành nghiệm thu, lập biên bản rõ ràng trước khi đăng ký quyền sở hữu cũng như sử dụng công trình đã được cải tạo.

Hotline tư vấn trực tuyến các dịch vụ phá dỡ, sửa chữa, cải tạo nhà cửa 24/24: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )