Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Mái tôn bị dột do đâu và cách khắc phục như thế nào?

 

Tôn hiện nay được sử dụng rất nhiều để làm mái nhà vì nó có nhiều ưu điểm nổi trội so với các vật liệu xây dựng khác. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là dễ bị dột. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách sửa chữa mái nhà như thế nào sao cho đạt được hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí?

Do mái tôn thường xuyên phải tiếp xúc với mưa nên vị trí các ốc vít gắn ở trên mái sẽ gây mòn rỉ tôn. Nếu như không được khắc phục kịp thời thì theo thời gian các vị trí này sẽ rộng ra và làm rỉ nước. Ngoài ra thì tại những vị trí nối tôn cũng hay bị dột do nước mưa không kịp thoát đi, nhất là phần cuối của mái.

Một nguyên nhân khiến cho tôn bị dột mái nữa là sử dụng tôn kém chất lượng. Một vài nhà thầu do tham lợi nhuận nên gây ra tình trạng này, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng thì trên bề mặt của mái tôn xuất hiện những vết nứt hoặc là lỗ thủng nhỏ.

Nếu muốn sửa chữa mái tôn hiệu quả nhất thì bạn nên tìm đến những dịch vụ sửa chữa nhà uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề nhất cùng với quy trình làm việc nghiêm ngặt sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Đầu tiên là công tác khảo sát hiện trạng của mái tôn, từ đó mới có thể đưa ra được phương án xử lý triệt để nhất, không để cho tình trạng này tái diễn trong tương lai. Khi khảo sát phải điều tra kỹ vị trí, mức độ dột, mức độ tôn bị ăn mòn, tình trạng trũng mái và mục đích sử dụng của gia chủ là gì.

Tiếp theo là giai đoạn sửa chữa nhà. Bạn phải đảm bảo bề mặt của mái tôn khô ráo và sạch sẽ, vùng nào bị rỉ sét thì phải đánh rỉ hoặc là thay tôn. Sau đó là quét keo chống thấm lên vị trí cần chống dột. Bạn quét lớp thứ nhất lên khu vực này, dán ngay lớp lưới chịu lực lên rồi quét lớp keo thứ hai lên. Kiểm tra lại nếu còn sơ sót thì quét tiếp lớp thứ ba.

 

Tôn hiện nay được sử dụng rất nhiều để làm mái nhà vì nó có nhiều ưu điểm nổi trội so với các vật liệu xây dựng khác. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là dễ bị dột. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách sửa chữa mái nhà như thế nào sao cho đạt được hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí?