Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn cách xử lý nhanh chóng khi trần nhà bị nứt

Nhiều ngôi nhà xảy ra tình trạng trần nhà bị nứt gây sợ hãi cho những người sinh sống bên trong. Vậy làm thế nào để có thể sửa chữa trần nhà nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất?

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này đó là do trong quá trình thi công chưa đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, vật liệu kém chất lượng, đội ngũ làm việc cẩu thả, ăn bớt vật tư,… Nếu như trong quá trình xây nhà mà đổ bê tông móng đầm không được kỹ, xây tường hở mạch, vữa dùng trát tường quá già hoặc là trộn không đều thì đây chính là những vị trí dễ bị thấm nứt nhất của ngôi nhà mỗi khi trời mưa gió.

Xem thêm: Mẹo hay xử lý tường nhà bị nứt nhanh chóng

Nếu như đó chỉ là những vết nứt nhỏ thì phương án sửa chữa nhà sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng bàn trà sắt vệ sinh để đánh sạch vị trí vết nứt, trộn vữa xi măng có tỷ lệ chống co ngót, chống thấm để trát xử lý bề mặt. Tuy nhiên nếu vết nứt khá rộng thì bạn cần phải chú ý, thận trọng trong quá trình xử lý. Lúc này thì bạn cần phải đục để mở rộng vị trí nứt ra, bơm keo epoxy, gia cố lưới chống nứt rồi mới hoàn thiện bề mặt, cuối cùng là sơn bả tường.

trần nhà bị nứt, thấm nước

Nếu như bạn có tiềm lực mạnh về kinh tế và không muốn phải xử lý các vết nứt lại lần nữa (các vết nứt rất dễ xuất hiện lại) thì có thể bắn tôn trên trần nhà. Biện pháp này không chỉ giúp cho nhà bạn được tăng thêm diện tích sử dụng (có thể làm khu vực phơi phóng quần áo) mà còn giúp cho trần nhà không còn phải chịu tác động của mưa nắng nữa.

Xem thêm: Kinh nghiệm sửa chữa nền nhà bị hỏng

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và các biện pháp xử lý, sửa chữa trần nhà bị nứt được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn có thể tùy thuộc vào tình trạng nứt cũng như khả năng kinh tế của gia đình mà lựa chọn biện pháp thích hợp nhất nhé.