Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những việc cần làm trước khi tiến hành phá dỡ nhà

Phá dỡ nhà là công việc không hề đơn giản một chút nào. Nếu như việc này ở nông thôn khá đơn giản vì có diện tích đất rộng rãi thì trên thành phố, nơi có mật độ dân cư đông đúc thì không được như vậy. Do đó bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều công sức và điều này còn được nhân lên nhiều lần nếu như bạn không biết cần phải chuẩn bị những gì trước khi tiến hành phá dỡ.

làm gì trước khi phá dỡ nhà

Trước khi tiến hành phá dỡ nhà

Do quá trình này có khá nhiều việc phải làm nên bạn cần cân nhắc và lên kế hoạch kỹ càng xem những việc nào nên ưu tiên làm trước. Từ đó có sự chuẩn bị đầy đủ để không làm ảnh hưởng tới tiến độ. Trong đó thì việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là xin cấp phép với các cơ quan có thẩm quyền.

Pháp luật trong ngành xây dựng dân dụng cơ bản đã có quy định rất rõ ràng là để thi công phá dỡ công trình thì bắt buộc phải có giấy xin cấp phép xây dựng. Để làm được điều này thì bạn hãy tới UBND cấp quận, phòng tiếp nhận hồ sơ để được tư vấn chi tiết về những giấy tờ cụ thể và các bước làm theo đúng quy định nhé.

Việc tiếp theo đó là bạn cần chọn ngày phá dỡ nhà. Từ thời xa xưa thì tâm lý của người dân Việt Nam là nếu chọn được ngày tốt, phù hợp với phong thủy và gia chủ thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và an toàn hơn. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tốt nhất bạn nên tuân thủ theo nhé.

Việc thông báo với xã phường nơi sinh sống về việc phá dỡ nhà cũng là việc làm quan trọng không kém. Quá trình thi công có thể làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của những hộ dân bên cạnh, do đó nếu như bạn có lời thông báo trước thì không ai có thể gây cản trở tới việc phá dỡ được.

Cuối cùng là bạn có thể yên tâm thực hiện các phương án phá dỡ nhà rồi. Nếu như ở quê thì bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của anh em, hàng xóm thì trên thành phố lại không đơn giản như vậy. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn nên thuê phá dỡ nhà vì họ có đầy đủ nguồn nhân lực cũng như các thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình này.