Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn cách bài trí phòng thờ trong quá trình sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà cửa là một công việc không hề đơn giản, chính vì vậy, mỗi một quyết định điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho phép tiến hành thi công. Một trong số đó chính là cách bài trí phong thủy phòng thờ. Để các bạn có cái nhìn tổng quát về việc bố trí đồ đạc như thế nào cho hợp phong thủy thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số điều kiêng kỵ ở khu vực phòng thờ nhé.

Xem thêm: Các bước tiến hành sửa nhà của những đơn vị chuyên nghiệp

phong thủy phòng thờ trong sửa chữa nhà

Phong thủy phòng thờ trong cải tạo nhà

Đối với các gia đình Việt Nam thì phòng thờ là chốn linh thiêng, nơi thờ phụng tổ tiên, do đó nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt tinh thần. Phòng thờ nên được đặt ở vị trí “cát” bên trong nhà, phải phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ, có như vậy thì việc sửa chữa nhà mới được thuận lợi và đem lại may mắn cho cả gia đình.

Bàn thờ phải luôn được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi nhà, tức là không bị bất kỳ một không gian nào khác đè lên và có thể gần với trời nhất. Khi sửa nhà cần phải chú ý tới vị trí của bàn thờ vì nếu đặt ở nơi có luồng gió mạnh tìm việc thắp hương sẽ thiếu an toàn, tốt nhất nên đặt ở nơi thông thoáng, không quá cao mà cũng không quá thấp.

Theo phong thủy thì nếu như sửa chữa nhà cũ phạm vào những điều kiêng kỵ thì sẽ mang lại chuyện xấu cho gia chủ, nhất là những nơi linh thiêng như phòng thờ. Chính vì vậy vị trí của bàn thờ ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Bạn không nên đặt bàn thờ ở ngay sát nhà tắm hoặc là gần lối đi lại. Tuyệt đối không đặt ở dưới phòng vệ sinh hoặc là phòng có trẻ em nó sẽ làm mất đi không khí trang nghiêm.

Trong lúc sửa chữa trần nhà bị nứt sẽ không thể tránh khỏi bụi bặm, do đó cần phải lập tức lau dọn, vệ sinh sạch sẽ, thắp nhang thường xuyên, kể cả khi quá trình sửa nhà đã hoàn thiện. Bạn nên sử dụng ánh sáng của đèn màu vàng để mang lại cảm giác ấm cúng, đặt hai bóng đèn đối xứng qua hai bên của bàn thờ nhé.

Nguồn: Phá dỡ công trình: phadonha.com.vn