Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

3 Điều Bạn Cần Biết Khi Phá Dỡ Công Trình

Trước thi công phá dỡ công trình, dù là bất kỳ dự án lớn hay nhỏ, ở đâu thì chủ đầu tư, nhà thầu cũng cần nghiên cứu những văn bản luật, những quy định, nội dung. Nhà thầu LHD sẽ liệt kê ra 3 điều bạn cần biết khi phá dỡ công trình.

 

3 điều bạn cần lưu ý khi phá dỡ công trình

 

* Trách nhiệm làm phương án thi công phá dỡ công trình:

- Đối với công trình nhà ở: Phương án phá dỡ nhà cao tầng do doanh nghiệp có năng lực lập. ( theo điều 84 Luật nhà ở).

- Đối với công trình vi phạm: Tổ chức đủ điều kiện năng lực lập phương án phá dỡ công trình mới được lập, nếu bị cưỡng chế thì người có thẩm quyền ban hành quyết định cưỡng chế sẽ là người lập theo điều 25 Nghị định 180/2007/NĐ-CP

- Đối với công trình khác: Người được giao tổ chức thực hiện việc phá dỡ sẽ là người lập phương án thi công, căn cứ mục V thông tư 12/2005/TT-BXD.

 

3 điều cần lưu ý khi phá dỡ công trình

Cần lưu ý khi phá dỡ công trình

 

* Thẩm quyền phê duyệt phương án phá dỡ công trình:

- Đối với nhà ở: Chung cư từ 2 tầng trở lên, nhà ở từ 4 tầng trở lên do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

- Đối với công trình khác: Người được giao tổ chức thực hiện phá dỡ sẽ là người phê duyệt theo mục V thông tư 12/2005/TT-BXD.

- Đối với công trình vi phạm: Tổ chức đủ điều kiện năng lực phê duyệt phương án phá dỡ công trình mới được phê duyệt( cấp huyện), nếu bị cưỡng chế thì người có thẩm quyền ban hành quyết định cưỡng chế sẽ là người phê duyệt.

 

* Phá dỡ công trình xây dựng được Bộ xây dựng nghiên cứu, những liên quan và đưa vào Nghị định 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi theo đường dây nóng: 0972 445 379 – 0934 656 379.