Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Cách phá dỡ tường nhà nhanh nhất

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu thiết kế mở không chỉ xuất hiện ở những công trình xây mới, mà những căn nhà được xây theo kiểu cũ cũng muốn cải tạo lại căn nhà của mình để mở rộng không gian. Quá trình dỡ bỏ tường ngăn gồm 6 bước dưới dây. 

phá tường nhà cũ

Xem thêm:

Biện pháp thi công phá dỡ tường rào

Báo giá phá dỡ tường

Trong 1 căn nhà, có 2 loại tường chia theo chức năng là tường chịu lực (chịu khối lượng của công trình) và tường không chịu lực (chỉ có chức năng ngăn phòng). Việc xác định tường chịu lực là rất quan trọng trong quá trình cải tạo nhà, bởi nếu bạn sơ ý tác động đến tường chịu lực của căn nhà, kết cấu chịu lực sẽ bị phá vỡ, dẫn đến khả năng sập rất cao. Bởi vậy, trước khi tiến hành dỡ bỏ bất kì bức tường nào, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng bản vẽ kĩ thuật của công trình để chắc chắn về chức năng của bức tường.

Ngoài ra, nếu bạn không có bản vẽ kĩ thuật, tường chịu lực có thể được nhận biết dựa vào vị trí của bức tường, vị trí trong nhà cao tầng, độ dày của tường, vật liệu xây dựng và vị trí so với dầm, xà.

Kĩ thuật dỡ bỏ tường ngăn sẽ phụ thuộc vào cách xây tường và vật liệu. Ví dụ như tường thạch cao sẽ có thời gian thi công dỡ bỏ nhanh, đơn giản hơn tường gạch kiên cố. Bởi vậy, bạn cần xác định kĩ thuật thi công để chuẩn bị che phủ đồ đạc, di chuyển nội thất cần thiết.

Trong cải tạo nhà, việc hiểu rõ thiết kế kĩ thuật của căn nhà là rất quan trọng. Không chỉ xác định chức năng của tường để hạn chế rủi ro đến kết cấu, mà bạn cũng cần biết rõ về đường điện cũng như đường ống nước đặt trong các bức tường của nhà mình. Trong trường hợp việc dỡ bỏ tường ngăn dẫn đến thay đổi đường điện hay đường nước trong nhà, bạn cần lưu ý ngắt điện và ngắt nước trước khi thi công. 

Sau các bước chuẩn bị, chúng ta đã có thể tự tin thực hiện việc dỡ bỏ tường ngăn. Nếu bạn tự thi công, hãy chú ý đến các biện pháp bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình khỏi các dụng cụ nguy hiểm, các mảnh vỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp của 1-2 người thợ để đảm bảo chắc chắn quá trình thi công sẽ diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh việc dỡ bỏ tường ngăn, bạn có thể cân nhắc đến các loại cửa trượt để đóng không gian khi cần thiết. Các loại cửa trượt có thể giấu gọn ở trong tường, dễ dàng vận hành, lại có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt.

Sau mỗi quá trình cải tạo nhà, bạn cần dọn dẹp lại để căn nhà có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Bạn hãy tìm kiếm nơi thích hợp cho rác thải xây dựng ở gần nhà mình bởi gạch, đá, cát thường không thích hợp để thải ra nơi tập trung rác thải thông thường. Sau đó, đừng quên kiểm tra lại các mảnh vỡ có thể còn rơi rớt trong quá trình thi công, sắp xếp lại nội thất và tận hưởng 1 không gian mới mẻ của nhà mình.