Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Xây nhà, sửa chữa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Hiện nay có rất nhiều người có ý định xây nhà, sửa chữa nhà cửa có chung một thắc mắc đó chính là có phải xin phép sửa chữa nhà cấp 4 hay không? Đi cùng với đó là rất nhiều vấn đề phát sinh như mua hồ sơ ở đâu, xin giấy phép như thế nào, thủ tục gồm có những gì, chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu,… Trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cặn kẽ những câu hỏi này.

sửa chữa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép

Tham khảo giá phá dỡ nhà cấp 4

Nếu bạn đã làm thủ tục xin giấy phép xây dựng thì chỉ cần tới UBND địa phương để mua bộ hồ sơ, điền vào theo mẫu đã in sẵn cùng kèm theo những loại giấy tờ về căn nhà của mình để nộp. Trong khoảng thời gian 20 ngày thì bạn sẽ được cấp giấy phép nếu như các thủ tục đều hợp lệ.

Có khá nhiều trường hợp không nắm được các thủ tục sửa chữa nhà cấp 4 cũng như không am hiểu những quy định của luật pháp dẫn tới bế tắc không xin được giấy phép, nếu có thì cũng phải mất khá nhiều thời gian so với quy định, thậm chí là bị làm khó dễ, thu thêm những khoản không có trong quy định.

Những điều kiện cần có để xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4: Lô đất của nhà phù hợp với quy hoạch chi tiết trong khu vực được duyệt, phải có khoảng cách vệ sinh an toàn, không bị ô nhiễm,… Sau khi hoàn tất hồ sơ cần thiết thì bạn tới UBND để nộp. Phí xây nhà ở sẽ được tính bằng tỷ lệ phần trăm kinh phí, tối đa không quá 35.000/m2.

Ngoài ra thì gia chủ còn phải đóng lệ phí xin cấp phép xây dựng là 50.000đ. Lệ phí này được áp dụng chung cho các gia đình có nhu cầu xin giấy phép xây nhà cấp 4, nhà trọ, nhà xưởng. Thời gian tùy vào quy mô của công trình, trong đó đối với nhà ở riêng lẻ thì sẽ không quá 20 ngày kể từ khi các cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ.

Xem thêm: Sửa nhà có cần xin phép?

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong suốt quá trình xây dựng và sửa chữa nhà cấp 4 để mọi việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.