Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Cách lập dự toán phá dỡ công trình xây dựng chính xác nhất

Chi phí để phá dỡ công trình luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên làm thế nào để hạch toán một cách chính xác khoản chi phí này? 

Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lập dự toán phá dỡ công trình xây dựng đơn giản và chính xác nhất, qua đó thì bạn có thể tự tính được kinh phí cần phải chuẩn bị cũng như chọn nhà thầu thích hợp.

Để có thể biết chính xác được chi phí sẽ phải bỏ ra thì bạn cần liệt kê chi tiết, đầy đủ các hạng mục cần phá dỡ như là:

- Kết cấu gạch đá.

- Kết cấu bê tông của móng, cột, đà, dầm, nhớ là phân rõ loại không thép và có thép nhé.

- Nền xi măng, tấm đan bê tông, nền gạch.

- Thiết bị nổi.

- Hàng rào.

- Diện tích mặt đường.

- Khối lượng các công việc dưới nước nếu có.

- Quãng đường vận chuyển xà bần.

- Chi phí để dọn vệ sinh và tưới nước hạn chế chống bụi.

- Che chắn cho công trình cần phá dỡ.

- Bảo hiểm công nhân, thiết bị máy móc.

- Xin cấp phép phá dỡ công trình.

Nếu càng liệt kê được chính xác từng hạng mục cùng với khối lượng công việc đi kèm cụ thể thì việc tính toán chi phí, báo giá phá dỡ công trình càng được chính xác hơn, nếu có sai lệch thì cũng không nhiều lắm và nằm trong khả năng chấp nhận được. Bạn nên nhớ đơn giá sẽ thay đổi khá nhiều nếu như phá thủ công hoặc là sử dụng xe cơ giới lắp đầu búa căn.

Trong quá trình kêu gọi mời thầu hoặc là đưa ra bảng giá phá dỡ công trình thì chủ đầu tư không những phải cho đơn vị thi công tiến hành khảo sát công trình mà còn phải cung cấp tài liệu về khối lượng cũng như yêu cầu công việc cụ thể để việc phá dỡ diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Xem thêm: an toàn trong thi công phá dỡ công trình