Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Các bước phá dỡ nhà cấp 4 đảm bảo an toàn nhất

Trong thông tư Liên Tịch 7-LB/TT mà Bộ Xây Dựng ban hành đã phân biệt rõ ràng nhà cấp 3 với nhà cấp 4. Tuy nhiên với sự tương đồng giữa hai loại nhà này trên thực tế thì các phương án phá dỡ nhà nhanh chóng và đảm bảo an toàn thường phải thỏa mãn được tính chất của cả hai.

Nhà cấp 4 thường được xây dựng với kết cấu chịu lực chủ yếu đó chính là bê tông cốt thép nhỏ, gỗ và gạch. Bao che nhà có tường vách ngăn được xây 11cm hoặc là 22cm. Vật liệu mái ngói hoặc được lợp bằng Fibroociment. Nhà có chiều cao tối đa nhất là 2 tầng và tuổi thọ trung bình dưới 40 năm. Các tiện nghi sinh hoạt trong nhà được trang bị bình thường. Chính vì kết cấu tương đối yếu cho nên phương án phá dỡ nhà cấp 4 được xây dựng với các bước cơ bản như sau:

Đầu tiên là giai đoạn chuẩn bị. Bạn cần làm các thủ tục cần thiết để xin phá dỡ. Trong diện tích nhà phá dỡ cần phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt và được bao che toàn bộ để tránh ảnh hưởng tới phạm vi xung quanh. Bên cạnh đó thì bạn cần phải tập kết đủ những thiết bị cần thiết cho quá trình phá dỡ nhà diễn ra thuận lợi.

Bước tiếp theo trong biện pháp thi công phá dỡ nhà cấp 4 chính là giai đoạn quan trọng nhất: Thi công phá dỡ. Nếu như số lượng nhà cấp 4 cần phá dỡ lớn theo diện giải tỏa thì phương diện được sử dụng chủ yếu là xe cơ giới. Còn nếu như chỉ phá dỡ một ngôi nhà thì chỉ cần sử dụng phương án thủ công sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Trong quá trình sử dụng giàn giáo để tháo dỡ phần mái thì nên hạn chế đi lại bởi kết cấu mái khá yếu có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của những người công nhân. Sử dụng búa hoặc là máy bắn điện để phá dỡ tường gạch, cuối cùng là phá dỡ phần bê tông dưới nền còn lại.

Cuối cùng là những người làm nhiệm vụ phá vỡ sẽ tiến hành làm sạch để bàn giao lại mặt bằng cho chủ căn nhà. Mọi việc sẽ được tiến hành nhanh chóng nếu sử dụng xe tải cỡ nhỏ để vận chuyển xà bần ra khỏi khu vực đang thi công và sử dụng vòi nước mạnh để rửa sạch lối đi nếu như có dính bẩn. Sau khi xong xuôi thì bên tháo dỡ sẽ làm biên bản nghiệm thu công trình có chữ ký của các bên liên quan.

Trên đây là Các bước phá dỡ nhà cấp 4 đảm bảo an toàn nhất. Hy vọng là thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.