Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Sửa chữa nhà tập thể cũ cần chú ý

Nhà tập thể tại Hà Nội rất nhiều, có những căn đã rất cũ nhưng nếu biết sửa chữa, cải tạo vẫn có thể ở được 1 thời gian dài.

Lưu ý khi sửa chữa nhà tập thể

sửa chữa nhà tập thể

Hạn chế ảnh hưởng đến môi trường và cộng đồng xung quanh

Bạn nên thông báo trước cho các gia đình xung quanh về việc xây sửa chữa nhà của mình, hạn chế tối đa những hoạt động gây tiếng ồn nếu có thể, hoặc tế nhị nhất là không tiến hành thi công vào những khung giờ nhạy cảm như giờ ăn, giờ nghỉ ngơi trong ngày của hàng xóm.

Trong các khu nhà tập thể cũ, tường ngăn thường là tường 100, nên các trường hợp cải tạo nhà liên quan đến khoan, đục tường cần phải hết sức cẩn thận, nhất là trong trường hợp bức tường đó là tường sát vách với nhà bên cạnh. Tốt nhất là tham khảo kỹ càng ý kiến của người có chuyên môn, tuyệt đối tuân theo bản vẽ cải tạo của kiến trúc sư tư vấn và có thỏa thuận rõ ràng với chủ thầu khi tiến hành thi công. Tránh trường hợp gây ảnh hưởng đến không gian sống của hàng xóm lân cận, vừa tốn chi phí bồi thường, vừa gây sứt mẻ tình cảm.

Xem thêm: sửa chữa nhà ống 1 tầng

Tính tỉ mỉ rồi hãy làm

Một bản vẽ thiết kế đạt hiệu quả tối ưu không chỉ cần đẹp, mà còn cần đảm bảo tính khoa học và chuẩn mực kỹ thuật.

Hệ thống điện cũng cần đảm bảo được thiết kế hợp lý, ổn định trong một phòng và giữa các phòng với nhau để đảm bảo sự tiện lợi và cả an toàn cho người sử dụng.

Lựa chọn nội thất thông minh hoặc các thiết kế nhỏ gọn hơn

Để tạo cảm giác được “nới rộng” cho không gian căn nhà, nên sử dụng các tông màu đơn sắc nhẹ nhàng, tươi sáng trên tường, trần và sàn nhà, hạn chế dùng màu đen và tối cũng như các màu sặc sỡ vì sẽ tạo cảm giác chật chội hơn. Tuy nhiên, nếu là sở thích của các thành viên nhí, có thể áp dụng các màu sắc nổi bật cho phòng riêng của trẻ, tạo cảm giác vui tươi, năng động hơn.

Việc lựa chọn ít đồ nội thất hoặc đồ nội thất có thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã sẽ vừa bắt kịp “mốt” Minimalist (phong cách tối giản) trong kiến trúc và thiết kế nội thất, vừa thỏa mãn việc khiến căn nhà dường như có nhiều không gian thoáng đãng hơn. Đồng thời cũng nên hạn chế treo quá nhiều tranh ảnh, đồ trang trí trên tường mà chỉ chọn 1 – 2 bức tâm đắc nhất và treo ở vị trí trung tâm để tạo điểm nhấn.

Nếu cần phá dỡ trước khi sửa chữa, hãy tham khảo dịch vụ phá dỡ nhà tại Hà Nội