Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Kiến thức về phong thủy nhà vệ sinh trong quá trình sửa chữa nhà

Từ xưa tới nay thì nhà vệ sinh vẫn được mọi người coi là công trình phụ trong nhà, chính vì vậy nó thường được đặt ở cuối nhà hoặc những vị trí khuất. Tuy nhiên trong trường hợp bạn mua nhà hoặc sửa chữa nhà nhưng nhà vệ sinh lại không hợp với phong thủy bạn mong muốn thì bạn hãy tìm tới những công ty sửa nhà uy tín để giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những lưu ý về mặt phong thủy của nhà vệ sinh để có thể tìm ra được phương án sửa chữa thích hợp nhất.

phong thủy nhà vệ sinh

Vị trí phù hợp xây nhà vệ sinh theo phong thủy:

- Không xây nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam, không đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà.

- Nhà vệ sinh lúc nào cũng phải sạch sẽ, có luồng không khí lưu thông để không khí bên trong thoáng mát.

- Không sửa chữa nhà vệ sinh thành phòng ngủ.

- Không xây nhà vệ sinh gần nơi thờ cúng, không xây gần bếp vì theo Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa.

- Hướng của bồn cầu không cùng hướng cửa chính nhà.

phong thủy sửa chữa nhà vệ sinh

Xem thêm: kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp hợp phong thủy

Theo xu hướng xây nhà vệ sinh hiện nay sao cho tiết kiệm nhất thì thường được thiết kế gộp cùng khu vực tắm với bồn rửa. Việc làm này cũng mang tới sự tiện lợi cho các sinh hoạt khép kín của từng phòng. Để ngăn cách khu vực tắm ẩm ướt với khu vệ sinh thì bạn có thể sử dụng vách kính hoặc là rèm che, bình phong,…

Nền của nhà vệ sinh nên có độ dốc để đảm bảo thoát nước tốt. Trước khi tiến hành sửa chữa nền nhà thì gia chủ hãy chọn các loại vật liệu không trơn trượt và dễ làm sạch. Nếu không thì bạn cũng có thể sử dụng tấm thảm cao su, loại mà chống trơn trượt để dải lên nền của phòng vệ sinh.

Xem thêm: Phải làm gì khi cải tạo sửa chữa nhà tắm

Với những kiến thức cơ bản về phong thủy phòng vệ sinh này hi vọng sẽ giúp ích bạn ít nhiều trong quá trình sửa chữa để tránh được những điều cần phải kiêng kỵ cũng như những việc nên làm để mang lại sự may mắn cho cả nhà.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa nhà từ chúng tôi: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )