Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những nguy cơ gây tai nạn lao động khi phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình luôn được coi là việc làm nguy hiểm, nặng nhọc nhất hiện nay. Không chỉ phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết mà còn bị ô nhiễm bụi, tiếng ồn, thậm chí là có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người lao động. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể những nguy cơ phổ biến gây tai nạn nhiều nhất hiện nay khi phá dỡ công trình.

nguy cơ gây tai nạn lao động khi phá dỡ công trình

Khi biết được những nguyên nhân gây ra tai nạn thì mới có thể xây dựng những phương án đảm bảo an toàn như kiểm soát nghiêm ngặt thời gian ra vào, xây dựng rào chắn xung quanh công trình,… Tất cả đều phải được nêu rõ trong hợp đồng phá dỡ công trình.

- Môi trường làm việc có nhiều bụi, tiếng ồn lớn, có thể có nước bẩn ở cống chảy ra do đường ống bị vỡ. Đây là những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của lao động.

- Những vật nặng như bê tông, cốt thép, gỗ,… có thể rơi vào người bất cứ lúc nào.

- Khả năng chịu tải của cột, dầm, sàn có thể bị thay đổi trong quá trình phá dỡ nên công trình có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào.

- Khi một kết cấu nào đó sụp đổ ngoài dự định thì những kết cấu hoặc là bộ phận khác cũng có khả năng bị đổ, gây tai nạn lao động.

 - Người lao động có thể dẫm vào các vật sắc nhọn trong quá trình vận chuyển phế thải hoặc sản phẩm của quá trình phá dỡ.

- Không quản lý nghiêm ngặt những người ra vào công trình cũng là nguyên nhân dẫn tới những tai nạn bất ngờ vì những người không có nhiệm vụ sẽ không có đồ bảo hộ lao động cũng như những kiến thức an toàn cơ bản nên dễ bị thương khi gạch vụn bay vào, thậm chí là bị máy bê tông va phải, do đó cần phải xây dựng quy định về phá dỡ công trình xây dựng chi tiết, cụ thể.

- Công nhân thi công phá dỡ không được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ đầy đủ cũng như các phương tiện thi công không có thiết bị bảo vệ phù hợp.

- Sử dụng thiết bị phá dỡ không phù hợp với hiện trạng của công trình.

- Công trình và mọi người xung quanh có thể bị ảnh hưởng tiêu cực từ việc phá dỡ như là bị gạch vụn văng phải.