Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Lưu ý khi phá tường sửa chữa nhà cũ

Rất nhiều trường hợp gia chủ phá nhầm những bức tường có thể chịu lực gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết cấu của ngôi nhà. Chính vì vậy, bài viết này, phadonha.com.vn ghi lại 1 số lưu ý trong khi phá tường để sửa chữa nhà cũ.

Không tháo dỡ tường chịu lực

Tường chịu lực là loại tường có vật liệu chế tạo tường thường bằng gạch nung bằng đất sét hoặc bằng các loại vật liệu khác có tính chất tốt hơn. Bề dày tối thiểu của gạch là 20cm, khi gõ vào những bức tường này chúng ta sẽ nghe thấy âm thanh phát ra rất “đặc”. Còn đối với những loại tường khi gõ lên mà thấy âm thanh vang thì khẳng định 90% đây là tường không chịu lực.

Không được mở cửa sổ hoặc cửa ra vào tại các bức tường chịu lực, bởi điều này sẽ phá hủy trọng lượng của bức tường. Trước khi tiến hành thi công gia chủ nhớ phải làm đơn xin phép sửa nhà và gửi đơn này đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền và chờ những cơ quan này phê duyệt.

Không tháo các thanh thép trên tường

Nếu cấu trúc của ngôi nhà được ví như cơ thể con người thì các thanh thép trên tường được xem là khung xương của người đó. Khung xương đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể, chính vì thế nếu các thanh thép mà bị phá hủy thì đồng nghĩa với việc tường nhà thậm chí là ngôi nhà có thể bị sập bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhà.

 

Không tháo dỡ tường phân cách giữa ban công và phòng

Thông thường giữa ban công và trong phòng sẽ được bố trí một bức tường, trên bức tường này thường sẽ có cửa ra vào và cửa sổ. Trong trường hợp này gia chủ có thể phá dỡ cửa nhưng tuyệt đối không được phá dỡ bức tường phân cách này. Phá dỡ bức tường này sẽ làm cho khả năng chịu tải của ban công bị giảm xuống, khiến ban công có thể bị sập.

Không tháo dỡ hoặc di chuyển vị trí của các dầm và cột trong phòng

Những chiếc dầm và cột này được sử dụng để đỡ phần sàn tầng trên, nếu phá dỡ, toàn bộ tầng trên sẽ bị đổ xuống, vô cùng nguy hiểm, do vậy không được tháo dỡ hoặc di chuyển vị trí của các thanh dầm và cột.

Hotline tư vấn báo giá phá dỡ, sửa chữa, cơi nới, đào móng nhà,...: 0985 119 883

http://phadonha.com.vn