Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp trong căn hộ chung cư

Để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở ngày càng tăng cao của người dân hiện nay thì việc ra đời của những khu chung cư là điều dễ hiểu. Tuy vậy chúng vẫn còn có khá nhiều nhược điểm cần phải khắc phục, trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa nhà chung cư với những lỗi thường gặp nhất nhé.

Sàn nhà xấu

Thông thường thì các căn hộ chung cư thường được trang trí cùng gam màu và họa tiết, do sử dụng đồng đều một màu sắc làm chủ đạo cho nên sàn nhà trở nên xấu trong mắt người nhìn. Hơn nữa các sàn nhà đều dùng chung một loại gỗ hoặc là gạch ốp bình thường nên nhanh chóng bị xuống cấp, xuất hiện các vết trầy xước. Tuy nhiên để có thể đổi mới hoàn toàn sàn nhà là việc làm khá rắc rối và vô cùng tốn kém.

Một kinh nghiệm sửa chữa nhà ở đơn giản mà hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ mặt sàn nhé. Không những vậy mà tấm thảm này còn có tác dụng tạo điểm nhấn cho căn hộ thêm phần sang trọng, khác biệt với các căn hộ khác đấy.

Trần nhà thấp

Khi thiết kế để xây dựng chung cư thì chủ đầu tư sẽ cố gắng hạ thấp trần nhà để giảm chi phí cũng như xây được nhiều tầng nhất. Nhưng điều này cũng khiến cho căn hộ trở nên tối tăm, chật chội, mang tới cảm giác khó chịu vô cùng cho người ở. Phương án sửa chữa nhà để khắc phục nhược điểm này là bạn nên sử dụng màu sơn sáng hơn tường nhà để sơn trần nhé, như vậy bạn sẽ có cảm giác trần nhà trông cao hơn đấy.

Thiếu ánh sáng

Đa phần các căn hộ chung cư hiện nay có chung một nhược điểm là không có đủ ánh sáng hoặc là có ít cửa sổ. Lúc này thì gương sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn đấy. Bạn có thể đặt gương ở phía sau ngọn đèn, bóng đèn hay là đặt một tấm gương lớn ở sau các món đồ nội thất,… Tuy nhiên việc bố trí gương như thế nào cần phải tính toán cẩn thận cho phù hợp với phong thủy nhé.