Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Các biện pháp sửa chữa trần nhà bị nứt hiệu quả nhất

Trần nhà bị nứt gãy là hiện tượng không hiếm gặp hiện nay và nó luôn khiến cho gia chủ cảm thấy lo lắng bất an vì nó làm mất đi tính ổn định trong kết cấu của công trình, gây nên hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng của con người. Do đó mà việc sửa chữa trần nhà bị nứt là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

sửa chữa trần nhà bị nứt

Xử lý sửa chữa trần nhà bị nứt lún

Để có thể xử lý được sự cố này thì đầu tiên là bạn cần phải xác định được nguyên nhân của nó. Có rất nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này như bê tông dùng nhiều loại khác nhau, bê tông không được trộn kỹ càng hoặc là phương án thi công không được nghiên cứu kỹ càng nên công trình bị lún không đều, kết cấu bê tông không chắc nên không chịu được sự tác động của các yếu tố bên ngoài,…

Tùy theo tình trạng của vết nứt mà có mẫu sửa chữa nhà hợp lý. Bạn có thể sử dụng dụng cụ đục vết nứt theo hình chữ V có độ sâu ít nhất là 2cm, sau đó vệ sinh bằng máy hút bụi, chổi sắt, chờ cho khô rồi mới tiến hành bước xử lý tiếp theo. Bước này có nhiều cách thi công, tùy theo bạn muốn chọn vật liệu nào cũng như kích thước của vết nứt.

Với những vết nứt có kích cỡ nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể dùng tới các loại vật liệu chống thấm có dạng phun xịt thẩm thấu kèm theo tác dụng bịt kín các vết nứt. Còn với các vết nứt to thì thường sử dụng phụ gia bê tông với tính chất giãn nở cao và khả năng chống thấm hiệu quả, sau đó trộn với vữa xi măng rồi trát vào các vết nứt. Nếu cẩn thận hơn thì bạn nên áp dụng 2 lần để mang lại hiệu quả chống thấm hiệu quả, đừng vì muốn sửa chữa nhà nhanh mà làm ẩu nhé.

Việc sửa chữa trần nhà bị nứt nên được tiến hành càng sớm càng tốt vì càng để lâu thì vết nứt sẽ càng to ra và gây nguy hiểm cho những người sinh sống trong căn nhà cũng như tác động tới nhiều hạng mục khác bên trong căn nhà, làm giảm tuổi thọ của công trình.

Xem thêm: sử dụng vật liệu nhẹ trong sửa chữa nhà

Hotline tư vấn 24/7 các dịch vụ phá dỡ công trình, cải tạo sửa chữa nhà, vận chuyển đất thải phế thải:

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )