Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn cách khắc phục tường bẩn, ẩm mốc nhanh chóng

Khắc phục tường bị bẩn là điều mà ai cũng muốn làm khi sửa chữa nhà vì nó ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ của căn nhà. Thông thường thì những bức tường không được ốp gạch thì sau một thời gian sẽ xuất hiện nhiều vết bẩn, nhất là những gia đình mà có trẻ nhỏ. Vậy có cách nào giúp làm sạch tường một cách nhanh chóng hay không?

khắc phục tường bị ẩm mốc

Xem thêm: Cách làm đẹp tường nhà nhanh chóng

Khắc phục tường bị bẩn, ẩm mốc

Đối với bụi bẩn bám lâu ngày thì bạn cần phải loại bỏ lớp bụi bám bên ngoài bằng cách dùng vải cũ bọc quanh bàn chải quét sạch, sau đó thấm miếng bọt biển lớn vào trong dung dịch bột soda pha với nước ấm và chà xát nhẹ nhàng.

Theo các dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp thì với những vết bút chì hay màu vẽ thì bạn hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm vào giấm rồi chà nhẹ lên vết bẩn hoặc là bôi lên một chút mayonnaise và để trong vài phút, lau sạch bằng khăn ẩm.

Để có thể tẩy sạch vết dầu mỡ ở trên tường thì bạn hãy dùng bột bắp pha nước, vẩy lên vết bẩn và để khô tự nhiên rồi dùng bánh mì lau trực tiếp lên trên vết bẩn. Bạn cần phải chú ý với những vết bẩn mà do thức ăn gây ra thì nên chùi rửa càng sớm càng tốt.

Nếu như thành viên nào trong gia đình bạn mà có thói quen vịn tay hoặc là dựa vào tường lâu ngày sẽ gây nên các vết đen xỉn. Phương án sửa chữa nhà lúc này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng chà nhẹ nhàng lên vết đen, để một vài phút rồi lau sạch lại bằng vải ẩm.

Với những ngôi nhà ở vùng nông thôn thì tường nhà rất dễ bị bám bụi đất. Vậy thì làm thế nào để có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này ra khỏi tường nhà bạn? Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng dao cạo nhẹ nhàng cho phần bùn này tróc đi. Với khu vực bùn bám dai thì bạn hãy lấy khăn ướt cọ mạnh vào và nhớ đừng lau ra những vùng không bị bẩn nhé.