Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Các câu hỏi về xin giấy phép xây dựng và sửa chữa nhà cấp 4

Như các bạn đã biết nếu như muốn xây dựng và sửa chữa nhà cấp 4 thì cần phải xin giấy phép. Tuy nhiên xin như thế nào, xin ở đâu,… thì không phải ai cũng nắm được rõ ràng. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn những câu hỏi phổ biến nhất có liên quan tới vấn đề này cùng câu trả lời chi tiết, cụ thể và dễ hiểu nhất.

sửa nhà cấp 4 lưu ý

Xem thêm: Những kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 cần biết

1. Xin phép xây dựng sửa chữa nhà cấp 4 ở đâu?

Trả lời: Các công trình mà muốn xin phép sửa chữa nhà cấp 4 thuộc địa giới hành chính của quận, huyện thì người dân sẽ đến nộp hồ sơ tại địa điểm là UBND quận huyện. Còn với các công trình nhà ở điểm dân cư nông thôn mà thuộc địa giới hành chính của xã thì sẽ nộp hồ sơ tại UBND của xã.

2. Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin giấy phép?

Trả lời: Theo các quy định cụ thể tại Điều 8 của Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính phủ thì cần chuẩn bị đơn đề nghị được cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu), Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, hai bộ bản vẽ, tư vấn về thiết kế kiến trúc.

3. Chi phí để xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Trả lời:

- Chi phí xây dựng nhà ở sẽ được tính bằng tỷ lệ phần trăm ở trên kinh phí xây dựng nhà ở, trong đó không bao gồm các chi phí thiết bị. Mức phí xây dựng nhà ở được tính theo diện tích xây dựng cụ thể nhưng sẽ không quá 35.000 đồng/m2 và được áp dụng nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà. Ngoài ra thì mức thu áp dụng với nhà ở nông thôn sẽ thấp hơn là đô thị.

- Lệ phí đóng để xin cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đ/giấy phép được áp dụng cho những gia chủ mà muốn xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ, giấy phép xây dựng tạm hoặc giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Xem thêm: Quy trình xây dựng và sửa chữa nhà ở cấp 4

4. Thời gian xin giấy phép xây dựng là bao lâu?

Trả lời: Thời gian để xin cấp giấy phép xây dựng sẽ được quy định tùy thuộc quy mô của công trình. Đối với nhà ở riêng lẻ thì sẽ không quá 20 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Sửa chữa nhà vui lòng gọi: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )