Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Trang bị kiến thức về phong thủy trước khi xây dựng nhà

Xây dựng hoặc sửa chữa nhà đều là những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Để vừa tạo ra một không gian thoải mái, phù hợp với yêu cầu của các thành viên trong gia đình vừa mang lại may mắn, tài lộc vào trong nhà thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phong thủy.

Trước khi xây nhà việc bạn cần làm đầu tiên là kiểm tra địa khí bởi yếu tố này mang tính chất quyết định mảnh đất có tốt cho sức khỏe cùng công danh tài lộc không. Nếu như mảnh đất có xạ khí thì cần phải tiến hành hóa giải khí đất. Nếu như gia chủ không quan tâm vấn đề này thì một khi căn nhà đã được xây dựng thì việc sửa chữa là vô cùng khó khăn, mang lại nhiều nguy hiểm cho những người sinh sống bên trong ngôi nhà.

Tiếp theo, dựa vào cung mệnh của gia chủ và hướng đất để tính toán hướng nhà sao cho hợp lý. Bên cạnh đó cũng phải xem xét hướng của giường ngủ, bếp, bàn thờ, hướng bàn học, cửa, cổng để nhận được nhiều khí tốt và tránh xa khí xấu nhất.

Theo phong thủy xây dựng và sửa chữa nhà cửa thì khi nhà có mái che mưa nắng ở phía trước nhà thì nên tạo hình vòng cung, tuyệt đối không làm thành hình mũi nhọn bởi nó sẽ mang lại điềm xấu, khiến cho sức khỏe của những người trong gia đình gặp nhiều trục trặc.

Một vấn đề bạn cần quan tâm nữa đó chính là không dựng nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi nhé. Tuy những địa điểm này thường có phong cảnh đẹp nhưng lại dễ gặp phải nguy cơ núi lở, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống của gia đình bạn.

Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà nhiều người thích nhà có cột hình vuông mà không hề biết những nguy hiểm tiềm ẩn về phong thủy. Những cột nhà này cản khí ở cửa chính nên mang lại điềm xấu. Một phương án sửa chữa nhà ở trong trường hợp này là trồng dây leo quanh cột để ẩn đi những góc cạnh sắc nhọn.

Bạn cũng không nên đặt cột nhà đối diện với cửa chính vì nó mang tới sự chết chóc, là điềm báo không tốt. Để hóa giải thì bạn có thể sử dụng một tấm bình phong để ngăn cách giữa hai khu vực này nhé.