Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Nên sửa chữa các phòng trong căn nhà cấp 4 như thế nào?

Sửa chữa nhà cấp 4 luôn được đánh giá là một công việc quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy trước khi sửa chữa nhà thì bạn cần phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này. Vậy bạn có biết các phòng trong căn nhà của mình nên sửa như thế nào là tốt nhất không?

sửa nhà cấp 4 các phòng thế nào

Sửa chữa Phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt cho cả nhà và cũng là nơi chào đón các vị khách mỗi khi họ đến thăm gia đình bạn. Chính vì vậy mà không gian trong phòng khách cần phải được đầu tư kỹ lưỡng, trang hoàng cẩn thận.

Đầu tiên là bạn cần phải xác định được vị trí chính giữa của nhà, xem xét nơi hoạt động chính của gia đình, từ đó lên kế hoạch mua sắm, sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý nhất. Với căn nhà cấp 4 thì chúng tôi có một lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy chọn bàn ghế bệt hoặc là loại có ngăn dưới để đặt ở trung tâm căn nhà, như vậy vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa mang tới cảm giác ấm cúng.

Sửa chữa Phòng bếp

Đây chính là nơi gia đình bạn nấu ăn và dùng bữa nên cần có không gian thông thoáng. Khi lên phương án sửa chữa nhà ở thì bạn hãy thiết kế bếp, bồn rửa, tủ lạnh theo hình tam giác để tránh sự xung đột của hai yếu tố nước và lửa. Nếu như muốn căn bếp luôn sạch sẽ, dễ lau chùi thì bạn hãy sử dụng gạch lát bóng để ốp tường nhé. Bên cạnh đó thì bạn có thể lắp quạt thông gió để mùi thức ăn không lưu lại ở trong phòng.

Sửa chữa Gác lửng

Nhiều gia đình hiện nay xây thêm gác lửng để tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng chúng để làm phòng ăn, phòng làm việc, phòng ngủ,… Tuy nhiên với cách sửa chữa nhà cấp 4 thì chúng tôi khuyên bạn đừng nên thiết kế gác lửng quá cao, chỉ nên dao động từ 2.7 đến 3m là được, vừa đủ rộng rãi vừa mang lại cảm giác an toàn.

Xem thêm: Sửa nhà cấp 4 có cần xin phép?