Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Sửa chữa nhà cần tránh điều gì?

sửa chữa nhà cửa rất quan trọng của đời người. Vì vậy, cần xem kỹ về phong thủy, Trong bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những điều cấm kỵ trong quá trình sửa chữa nhà.

cấm kỵ trong sửa chữa nhà cửa
 

Cần đặc biệt lưu ý khi sửa chữa, cải tạo nhà cửa

Đầu tiên là về kiểu nhà thì gia chủ cần tránh sửa nhà có kiểu chữ như chữ bát (nghèo đói, bệnh tật), cái quạt (không ổn định, vất vả). Ngoài ra thì nhà cũng không nên tạo hình chữ “sơn” hoặc là chữ “đột” vì sẽ gây mất an toàn, xấu cả về hình thức lẫn ý niệm tâm linh.

Về dáng nhà khi sửa chữa nhà dân cần phải tránh chân tường yếu (gia thế suy vong và dễ gặp tai họa), chiều rộng của mặt tiền lớn hơn chiều dài nhà, khiếm khuyết ở bốn góc, diện tích mặt bằng hình tam giác hay trước rộng sau hẹp, tránh góc tường rào của nhà bên chĩa vào nhà. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý nếu như là hai nhà ghép lại làm một thì đừng nên để cho mái hiên dính liền vào nhau. Trong trường hợp xây nhà cho con cái thì không nên làm trong sân của nhà bố mẹ.

Tiếp theo là bạn cần quan tâm tới số phòng  cũng như là số bậc cầu thang ở trong nhà vì nó có liên quan tới chuyện lành dữ của gia chủ khi chuyển vào nhà ở. Chính vì vậy cần phải tuân theo quy tắc về những con số may mắn để đón phúc lộc vào nhà. Một phòng, năm phòng, bảy phòng, chín phòng (may mắn, cát tường), hai phòng (không vấn đề gì), ba phòng, bốn phòng, sáu phòng, tám phòng (gặp chuyện dữ). Còn với số cầu thang thì cần phải tính theo giai đoạn sinh lão bệnh tử, nếu như bậc cuối cùng là sinh thì sẽ vô cùng tốt, còn không ngược lại.

Ngoài ra còn một số kiêng kỵ khác trong quá trình sửa chữa nhà ở mà bạn cũng nên biết. Đó chính là nếu như nhìn từ bên ngoài nhà mà thấy được cột cái thì tức là trong nhà sẽ có phá gia chi tử. Gỗ được sử dụng không nên dùng những loại có tính âm như là lật, nam, hòe mà thay vào đó là dùng gỗ có tính dương như tùng, mai.

Xem thêm: Phương án sửa chữa nhà cửa

Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá các dịch vụ sửa chữa nhà - cơi nới, chống thấm, nâng tầng,...: 

 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )