Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

cách phá dỡ tường chịu lực

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu thiết kế mở không chỉ xuất hiện ở những công trình xây mới, mà những căn nhà được xây theo kiểu cũ cũng muốn cải tạo lại căn nhà của mình để mở rộng không gian. Quá trình dỡ bỏ tường ngăn gồm 6 bước sau:

1. Xác định tường chịu lực không?

Tường chịu lực có thể được nhận biết dựa vào vị trí của bức tường, vị trí trong nhà cao tầng, độ dày của tường, vật liệu xây dựng và vị trí so với dầm, xà.

2. Xác định kỹ thuật dỡ bỏ tường chịu lực

phụ thuộc vào cách xây tường và vật liệu. Ví dụ như tường thạch cao sẽ có thời gian thi công dỡ bỏ nhanh, đơn giản hơn tường gạch kiên cố. Bởi vậy, bạn cần xác định kĩ thuật thi công để chuẩn bị che phủ đồ đạc, di chuyển nội thất cần thiết.

3. Đường điện và đường ống

Trong cải tạo nhà, việc hiểu rõ thiết kế kĩ thuật của căn nhà là rất quan trọng. Không chỉ xác định chức năng của tường để hạn chế rủi ro đến kết cấu, mà bạn cũng cần biết rõ về đường điện cũng như đường ống nước đặt trong các bức tường của nhà mình. Trong trường hợp việc dỡ bỏ tường ngăn dẫn đến thay đổi đường điện hay đường nước trong nhà, bạn cần lưu ý ngắt điện và ngắt nước trước khi thi công. 

4. Thi công phá dỡ tường

Sau các bước chuẩn bị, chúng ta đã có thể tự tin thực hiện việc dỡ bỏ tường ngăn. Nếu bạn tự thi công, hãy chú ý đến các biện pháp bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình khỏi các dụng cụ nguy hiểm, các mảnh vỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp của 1-2 người thợ để đảm bảo chắc chắn quá trình thi công sẽ diễn ra suôn sẻ. 

5. Dọn dẹp

Sau mỗi quá trình cải tạo nhà, bạn cần dọn dẹp lại để căn nhà có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Bạn hãy tìm kiếm nơi thích hợp cho rác thải xây dựng ở gần nhà mình bởi gạch, đá, cát thường không thích hợp để thải ra nơi tập trung rác thải thông thường. Sau đó, đừng quên kiểm tra lại các mảnh vỡ có thể còn rơi rớt trong quá trình thi công, sắp xếp lại nội thất và tận hưởng 1 không gian mới mẻ của nhà mình.

Phá dỡ nhà tại Hà Nội giá rẻ, nhanh chóng, chuyên nghiệp. chuyên cung cấp các dịch vụ về phá dỡ kể cả nhà trong hẻm. Gọi ngay 0985 119 883.