Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Có cần phải xin phép nếu muốn phá dỡ nhà hay không?

Phá dỡ nhà là nhu cầu của nhiều người hiện nay khi muốn xây dựng một công trình mới ngay trên nền nhà cũ. Tuy nhiên đa số họ đều có chung một thắc mắc đó là liệu có phải xin giấy phép phá dỡ công trình hay không? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn những vấn đề chung quanh việc phá dỡ nhà nhé.

giấy phép phá dỡ công trình

Xem thêm: Kiến thức cơ bản về phá dỡ: http://www.phadonha.com.vn/detail/67-Nhung-kien-thuc-co-ban-ve-pha-do-cong-trinh.html

Theo quy định mới nhất của pháp luật hiện nay trong ngành xây dựng nhà ở dân dụng thì việc phá dỡ nhà đi để thi công nhà mới bắt buộc phải có giấy phép. Nội dung của phần xin phép đào móng, phá dỡ nằm trong giấy phép xây dựng công trình mới. Do đó bạn phải có giấy phép này nếu muốn phá dỡ nhà cũ.

Vậy giấy phép này có tầm quan trọng như thế nào? Tại sao bắt buộc phải có? Theo quy định hiện hành của pháp luật thì việc tiêu chuẩn phá dỡ công trình phải đảm bảo được vấn đề về vệ sinh môi trường. Trong phần xin phép sẽ phải có bản cam kết về vấn đề này.

Xem thêm: 3 quy định về phá công trình: http://phadonha.com.vn/detail/34-3-quy-dinh-pha-do-cong-trinh.html

Hơn nữa thì theo quy định của phần cấp phép phá dỡ thì trong quá trình đào móng với thi công phá dỡ, gia chủ phải tiến hành gia cố cho những công trình liền kề nếu như chúng bị làm ảnh hưởng. Với những công trình có từ 2 tầng trở nên thì bắt buộc phải trình bày biện pháp để phá dỡ của những nhà thầu cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình có thẩm quyền lập.

Qua bài viết trên thì bạn có thể thấy việc xin giấy phép là điều cần thiết nếu như muốn xây nhà hoặc phá dỡ nhà. Chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ mọi thủ tục, chấp hành nghiêm ngặt pháp luật để công trình mới sau này không bị liệt vào danh sách công trình xây dựng trái phép của nơi mà bạn sinh sống nhé.

Xem thêm: Đơn giá phá dỡ: http://phadonha.com.vn/detail/53-Don-gia-pha-do-nha-tai-Ha-Noi.html