Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn sửa chữa nhà chống dột ngày mưa gió

Mùa hè đang tới dần, bạn lo lắng những cơn mưa xối xả sẽ gây hiện tượng thấm dột cho căn nhà của mình? Vậy bạn có biết nguyên nhân của tình trạng này là gì không và cần phải sửa chữa mái nhà như thế nào để có thể chống chọi lại với thời tiết? Mời bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

sửa mái nhà chống dột

Sửa chữa mái nhà chống dột

Thấm dột nhà thường xảy ra do hai nguyên nhân chủ yếu đó là thấm do tường và thấm do mái. Nếu như nhà bạn ở phố mà những căn nhà liên tiếp nối sát nhau thì xác suất thấm dột do tường gây nên khá thấp. Hơn nữa thì việc chống thấm khá đơn giản mà hầu như là các loại sơn chống thấm đều có khả năng này. Còn nếu nhà bị thấm dột do mái thì gia chủ có thể áp dụng những biện pháp tạm thời sau đây:

- Trám bít vết nứt ở trên máng xối, sân thượng. Nếu thấy xuất hiện các vết ố ở bên dưới các cấu kiện trên thì hãy tô vữa trộn thêm phụ gia chống thấm ở mặt trên. Trong đó thì hỗn hợp vữa bao gồm 1 phần Latex R-5540, 3 phần nước, 1 xi măng + 3 cát có độ dày tối thiểu là 1 cm.

- Theo kinh nghiệm sửa chữa nhà ở thì bạn cần làm sạch các đường nước chảy hoặc là khe giao nhau ở giữa hai mái, trong trường hợp cần thiết thì bắt buộc phải thay tấm tôn đã bị hư hỏng.

- Nếu tình trạng dột là do lỗ đinh bị xé toạc thì bạn cần phải kiểm tra độ võng của xà gồ, chống, đóng nẹp cho xà gồ để khỏi biến dạng khi tiến hành trám bít lỗ dột.

- Kiểm tra kỹ các ống thoát, ống tràn, tuyệt đối không được cho thoát nước vào đỉnh tường hay mặt tường cùng các chỗ nối giao nhau giữa mái và tường,…

- Nếu lòng máng xối quá nông và nước có thể tràn ngược lên trên mái thì bạn phải đục một lỗ tràn to ở ngay bên dưới vị trí nguy hiểm này.

Những biện pháp sửa chữa mái nhà trên có thể giúp cho căn nhà của bạn chống lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong một vài mùa mưa mà không hề tốn kém một chút nào. Hơn nữa chính bản thân bạn cũng có thể tự làm được đấy.

Tham khảo dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp của chúng tôi tại đây: http://phadonha.com.vn/products/207/Sua-chua-nha.html

Hoặc Gọi hotline 24/24: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )