Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những biện pháp phá dỡ công trình cũ hiệu quả

Phá dỡ công trình cũ xây dựng là việc làm bắt buộc để có thể xây dựng một công trình mới. Những căn nhà đã cũ nát, công trình không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay phá dỡ công trình để phục vụ các dự án lớn của nhà nước đều cần được phá dỡ.

phá dỡ nhà cũ

Tuy nhiên trước khi tiến hành thi công thì cần phải có một biện pháp để cho chủ đầu tư làm căn cứ để cho nhà thầu có sự chuẩn bị đầy đủ về nhân lực cũng như các thiết bị may móc cần thiết. Trong biện pháp này cần phải nêu rõ thời gian cũng như phương hướng thi công cụ thể, trong đó mỗi một công trình sẽ có biện pháp khác nhau.

Đối với phá dỡ nhà cấp 4

Phương án phá dỡ công trình thích hợp nhất là nên tiến hành thủ công, tháo từng bộ phận từ trên xuống. Với những kết cấu lớn, nặng thì cần phải hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn. Toàn bộ các thao tác trên cao cần phải được được thực hiện trên giàn giáo thép, có dây an toàn chắc chắn. Với các bức tường thì công nhân có thể sử dụng những thiết bị cầm tay để phá dỡ.

Đối với phá dỡ nhà cao tầng, mài bằng

Sử dụng máy khoan để đục phá các lớp bê tông cốt thép rồi dùng máy cắt cốt thép để cắt thành từng đoạn, tiện lợi cho quá trình vận chuyển. Chú ý là các dầm chính chịu lực cần được phá sau, đảm bảo đúng trình tự.

Xem thêm: mẫu hợp đồng phá dỡ nhà cũ

Các mẫu phương án phá dỡ công trình cần phải được tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, chú ý tới từng chi tiết. Mỗi một thiết bị đều có những ưu nhược điểm riêng, do đó nhà thầu cần phải nắm rõ được để linh hoạt trong quá trình sử dụng, mang lại hiệu quả cao và rút ngắn lại thời gian thi công. An toàn là vấn đề cần phải được đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình thi công phá dỡ, vì vậy cả chủ công trình cũng như đơn vị thi công cần lưu tâm nhiều hơn tới vấn đề này.