Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt

Sau một thời gian đưa vào sử dụng thì các công trình xây dựng sẽ cũ đi và xuất hiện tình trạng xuống cấp, đây chính là lúc bạn phải tiến hành sửa chữa nhà cũ. Một trong những hiện tượng đáng cảnh báo đó chính là tường nhà bị nứt, nứt dọc, nứt ngang vì nó có thể gây nguy hiểm cho những người đang sinh sống bên trong. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này cũng như cách xử lý hiệu quả nhất hiện nay là gì, mời bạn theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

tường nhà bị nứt có nguy hiểm không

Tường nhà bị nứt dọc, nứt ngang có nguy hiểm không?

Đối với nhà được xây dựng bằng khung bê tông cốt thép thì tình trạng nứt tường có thể do một hoặc là nhiều nguyên nhân gây nên và tùy theo từng trường hợp, mức độ của vết nứt mà có biện pháp xử lý, khắc phục khác nhau.

Theo kinh nghiệm sửa chữa nhà ở thì nếu như vết nứt xuất hiện là do kết cấu của móng nhà không được đảm bảo thì bắt buộc phải xử lý móng triệt để rồi mới tiến hành xử lý các vết nứt tường. Chỉ có điều trị tận gốc như vậy thì tình trạng này mới không lặp lại trong tương lai.

Nếu trong quá trình xây dựng nhà mà không trộn vữa đúng độ ẩm, không miết kỹ những góc trống thì dễ xuất hiện những vết nứt xuyên tường gạch và bị xô lệch. Càng sử dụng lâu thì hiện tượng co ngót sẽ càng làm cho vết nứt trở nên lớn hơn. Trong trường hợp này thì cần phải đục hàng gạch trên để xây lại.

Nếu như những vết nứt quá sâu thì cần phải xem xét cho thật kỹ vì có thể là do lỗi trong quá trình thi công như xây không đúng quy định, đặt không đủ thép râu neo vào tường, không xử lý hồ dầu và ẩm đúng cách,… Chỉ có khi nào tìm thấy nguyên nhân chính xác thì mới lên được thiết kế sửa chữa nhà được. 

Xem thêm: Mẹo hay xử lý nhanh chóng tường nhà bị nứt: http://phadonha.com.vn/detail/93-Meo-hay-xu-ly-nhanh-chong-khi-tuong-nha-bi-nut.html

Một nguyên nhân khác của tình trạng thấm dột mái là do các máng xối có lòng cạn nên khi trời mưa lớn thì nước không thoát ra kịp, bị tràn lên mái. Lúc này thì bạn nên thay máng mới hoặc là làm thêm các lỗ thoát nước ở những vị trí bị tràn.

Hotline tư vấn - báo giá 24/24: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )