Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Phong thủy phòng khách, điều quan trọng khi sửa chữa nhà

Khi lên phương án sửa chữa phòng khách thì gia đình bạn cần phải chú ý cân nhắc, xem xét tới yếu tố phong thủy phòng khách vì đây là không những là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình mà còn là nơi tiếp đón mỗi khi có khách tới chơi.

phong thủy phòng khách trong sửa chữa phòng khách

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra tường khi cải tạo nhà cửa

Xem phong thủy phòng khách khi sửa chữa phòng khách

Vậy làm thế nào để có thể sửa chữa phòng khách vừa sang trọng, thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên lại vừa tuân thủ đúng các nguyên tắc trong phong thủy? Để có được câu trả lời thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về phong thủy phòng khách nhé.

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải biết đó chính là trong phong thủy thì rất kiêng kỵ đặt xà ngang trên trần nhà. Nguyên nhân là vì nếu có xà ngang thì những người sống ở dưới lúc nào cũng cảm thấy bất an, căng thẳng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải có thì bạn hãy sơn tường màu nhạt hoặc là lắp trần thạch cao để hạn chế cảm giác lo lắng, sợ hãi này.

Tiếp theo là phong thủy nhà ở cần khá nhiều ánh sáng, vì vậy bạn hãy lên kế hoạch sửa chữa nhà cũ sao cho phòng khách lúc nào cũng có ánh sáng ngập tràn. Bạn cũng không nên trồng nhiều cây cảnh to vì nó chắn nguồn sáng làm cho căn phòng tối tăm. Để tăng cường ánh sáng thì bạn cũng cần chú ý nhiều hơn tới màu sơn nhà nhé.

Một công đoạn quan trọng khác trong quá trình thi công cải tạo nhà là bạn phải xác định được vị trí vượng tài của phòng khách. Theo quan niệm phong thủy dân gian Việt Nam thì vị trí này chéo với cửa chính ra vào phòng khách. Vì vậy trong quá trình thiết kế sửa chữa nhà thì tại những nơi này bạn không nên lắp đặt gương vì nó sẽ khiến cho tài vận suy giảm. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt thêm những vật tượng trưng cho “cát” để trang trí cho phòng khách nhé.