Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những điều kiêng kỵ khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Khi xây nhà hoặc là sơn sửa chữa nhà cũ thì chọn màu sơn nhà theo phong thủy là việc làm vô cùng quan trọng, bạn không chỉ phải chọn màu sơn đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy với mệnh của gia chủ. Chính vì vậy bạn bắt buộc phải biết những điều kiêng kỵ trong quá trình sơn nhà.

Xem thêm: Kinh nghiệm chống thấm sân thượng hiệu quả:http://phadonha.com.vn/detail/113-Kinh-nghiem-chong-tham-san-thuong-hieu-qua-nhat.html

chọn màu sơn nhà theo phong thủy 1

chọn màu sơn nhà theo phong thủy

 

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Thứ nhất là bạn không nên sơn màu trần quá tối. Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu như bạn bước vào một căn phòng có trần tối hơn những bức tường xung quanh thì bạn sẽ có cảm giác như thế nào? Chắc là như đang bước vào trong một hang động phải không? Vì vậy bạn hãy chọn cho trần nhà một màu hợp với tường và sàn, nên ưu tiên những sắc màu nhạt hơn.

Không nên sơn sửa chữa nhà dân với nhiều màu sơn tương phản nhau. Phần lớn các căn phòng trong nhà bạn đều có mục đích sử dụng là để cho tinh thần được thư giãn, chính vì vậy chọn màu như thế nào là vô cùng quan trọng, bạn nên tuyệt đối tránh phối những màu cầu kỳ, gây rối mắt làm mệt thị giác nhé. Những sắc màu tương phản là một quan điểm phối màu khoa học nhưng chúng sẽ phản tác dụng nếu bạn lạm dụng đấy.

Ngũ hành và màu sắc cũng có mối liên hệ mật thiết với nhau, chính vì vậy cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn màu sắc thích hợp nhất với bản mệnh của gia chủ. Trong đó thì hành kim là màu trắng, kem, hành hỏa là màu đỏ, cam, tím, hồng, hành thủy là màu xanh biển sẫm, xám, đen còn hành thổ là màu vàng, vàng nâu.

Khi chọn màu để sơn sửa chữa nhà cửa hà nội thì bạn cũng cần tính đến tỷ lệ giữa các màu sắc tương ứng. Ngoài ra thì bạn nên chú ý tới những màu sắc có tính gây cảm giác như một căn phòng quá nhiều gam màu lạnh cũng không tốt chút nào vì nó tác động tiêu cực tới suy nghĩ của những người sinh sống trong nhà.

Check báo giá online các dịch vụ sửa chữa nhà, cơi nới, chống thấm, phá dỡ nhà tại: http://phadonha.com.vn/new/5/Bao-gia.html