Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn cách sửa chữa biệt thự dạng ống

Nếu như bạn đang sở hữu một căn biệt thự dạng ống nhưng lại muốn sửa chữa nhà ống để thay đổi không gian trong nhà? Nhà ống với kiến trúc lệch tầng hiện nay đang được nhiều người lựa chọn vì nó có nhiều ưu điểm so với các loại hình nhà ở khác, nhưng sửa như nào để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây nhé.

sửa chữa nhà ống

Sửa chữa nhà ống

Đầu tiên là bạn phải nghĩ đến việc tối ưu hóa ánh sáng cho ngôi nhà. Nếu như một ngôi nhà có nhiều tầng thì sẽ khiến cho các lối đi trở nên tối tăm và ánh sáng bị ngăn chặn, nhưng nếu bạn sửa nhà lại theo dạng ống như kiểu giếng trời hoặc là cửa sổ thì sẽ khiến cho ngôi biệt thự trở nên thoáng đãng hơn, ánh sáng mặt trời sẽ có không gian để di chuyển, len lỏi vào trong từng ngóc ngách.

Một ưu điểm của biệt thự nhà ống là xuyên suốt các tầng liên tục nên giúp hút và giữ được gió trời, phương án sửa chữa nhà ống là sắp xếp cửa sổ của các tầng đi theo đường ống thì các phòng bên trong lúc nào cũng thoáng đãng, nhất là những nhà ở trong thành phố, được xây trên những mảnh đất chật hẹp.

Biệt thự dạng ống cũng giúp nâng cao khả năng quan sát, các tầng không tách biệt hẳn nhau nên không có tầng nào bị che khuất hoàn toàn, do đó mà những người sinh sống trong biệt thự sẽ cảm nhận được sự gắn kết giữa các khu vực ở trong nhà. Với những gia đình có người già và trẻ em thì việc sửa chữa nhà đẹp còn mang lại cảm giác an toàn.

Bạn có thể tô điểm thêm cho không gian bên trong căn biệt thự thêm phần sinh động, lãng mạn hơn bằng cách bày một vài chậu hoa, cây cảnh hoặc là trang trí những bức tranh mang tính nghệ thuật cao. Việc sửa chữa lan can bằng kính cũng góp phần cho ngôi biệt thự trở nên mới lạ và hiện đại hơn rất nhiều lần đấy.