Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Phương án dựng nhà trên nền đất méo cho hợp phong thủy

Nếu như bạn muốn thiết kế xây dựng và sửa chữa nhà cửa trên nền đất méo, các cạnh không đều nhau thì bắt buộc phải có những phương án điều chỉnh để cho tổng thể ngôi nhà tương ứng với nền đất, mang đến tính thẩm mỹ, không gian sử dụng tốt cũng như cân bằng khí trong nhà.

dung nha theo phong thuy

Nếu mà nền đất rộng để thiết kế một căn nhà phố có bề ngang lớn hơn 6m thì bạn nên xây nhà lệch về một bên để chừa một khoảng nhỏ làm lối đi, làm sân hoặc là khu vực trang trí. Bạn hãy xây theo đường thẳng của đất để làm cơ sở giúp cho kết cấu thuận tiện hơn. Diện tích đất còn lại chỉ mang tính chất trang trí bổ sung thêm mà thôi, bạn có thể sử dụng cây xanh hoặc là đèn điện trong những góc khuất. Như vậy thì sẽ đảm bảo cho phần diện tích chính trong ngôi nhà bạn luôn được thẳng và vuông vắn.

Nếu như nền đất mà bạn định xây nhà có hình chữ L thì bạn nên thiết kế xây dựng hoặc lên phương án sửa chữa nhà ở là để dành khoảng trống để làm sân phía trước, giúp tạo sự thông thoáng. Bạn cũng có thể thiết kế cho ngôi nhà có sân giữa với hai phần trước và sau được phân chia rõ rệt. Công dụng của khoảng sân này là làm thoáng mát, dẫn khí vào bên trong các gian phòng ở giữa. Trường hợp mà nhà hẹp chiều sâu thì tốt nhất là bạn nên dựng cầu thang ở ngay khu vực nở hậu.

Khi mà nền đất ngôi nhà bạn có hình chữ L tóp hậu thì bạn hãy biến phần này thành khu vực phụ trong trường hợp nó chiếm diện tích không đáng kể. Ở đây thì bạn có thể xây dựng nhà vệ sinh, cầu thang hoặc là sân trời. Còn nếu mà chữ L thuộc phần chính ngôi nhà phía sau thì bạn có thể làm sân cảnh hoặc là chỗ để xe nhé.

Có thể nói mỗi nền đất đều có hình dạng, diện tích khác nhau cho nên việc thiết kế xây dựng, sửa chữa nhà cũ sao cho hợp lý để mang tới nhiều tiện ích, tạo điều kiện cho luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà là vô cùng quan trọng.